Trong tự nhiên có rất nhiều loài hoa mang hương thơm, màu sắc tuyệt vời và đi cùng nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong bài dưới đây Thegioihoahong.com sẽ giới thiệu 10 loài hoa có hương thơm tuyệt vời nhất.

10 loài hoa có hương thơm nhất thế giới
10 loài hoa có hương thơm nhất thế giới

Top 10 loài hoa có hương thơm nhất thế giới

1. Hoa hồng

Hoa hồng (tên tiếng anh: Rose) nhắc đến các loài hoa người ta không thể nào quên được hoa hồng “Biểu tượng của tình yêu”. Hoa hồng mang một nét đẹp kiêu sa nhưng rất nhẹ nhàng nồng thắm kết hợp hài hòa với mùi hương quyến rũ nó làm bao thi sĩ phải si mê.

10 loài hoa có hương thơm nhất thế giới

Hoa hồng thường được dùng trong nghi lễ đám cưới mang ý nghĩa chúc mừng. Nó còn thường góp mặt trong các sản phẩm dưỡng da làm chậm quá trình lão hóa. Bên cạnh đó tinh dầu hoa hồng, được tin dùng nhiều trong các sản phẩm làm đẹp, làm nến thơm.

2. Hoa nhài

Hoa nhài (tên tiếng anh: Jasmine) từ lâu đã đối với người dân Việt Nam nó là biểu tượng của sự nhẹ nhàng, đằm thắm nhưng rất ngọt ngào của cô gái mới lớn.

10 loài hoa có hương thơm nhất thế giới

Có nguồn gốc từ những vùng khí hậu nhiệt đới. Những bông hoa nhài nổi tiếng với màu sắc tinh tế, mùi hương dễ chịu. Nó được dùng nhiều trong mỹ phẩm, dược liệu và các nghi lễ.

Ngoài ra hoa nhài còn được dùng để chiết xuất tinh dầu hoa nhài nguyên chất, mang hương thơm dịu ngọt tinh tế, giúp giảm stress, căng thẳng, chăm sóc da hiệu quả, nến thơm hoa nhài

3. Hoa linh lan

Hoa linh lan (tên tiếng anh: Lily of the Valley) còn có tên gọi khác là hoa lan chuông, vì người ta cho rằng nó mọc từ giọt nước mắt dưới chân đước mẹ.

Linh lan thuộc họ Ruscaceae. Thân cao, lá dài, phần hoa màu trắng, quả trong màu đỏ mọng.

10 loài hoa có hương thơm nhất thế giới

Linh lan chuông là một loại hoa được ưa chuộng trồng trong vườn của rất nhiều gia đình bởi mùi hương dễ chịu, ngọt ngào mà rất thu hút.

4. Hoa phấn

Hoa phấn (tên tiếng anh: Four o’ Clock (Mirabilis jalapa)) còn có tên gọi khác là hoa bốn giờ, yên chi… Hoa phấn có một điểm rất đặc biệt là nó có thể nở hoa nhiều màu sắc. Ví dụ: cây hoa phấn vàng khi có tuổi nó sẽ nở hoa màu hồng, còn màu trắng thì đổi thành tím.

10 loài hoa có hương thơm nhất thế giới

Nhưng bông hoa phấn thường nở vào thời gian lúc chiều chiều tầm 4h vì thế nó còn có tên gọi thông dụng khác là hoa bốn giờ.

Mùi hương của hoa phấn rất dễ chịu, hơi ngọt nhưng không gắt mang đến cho người cảm nhận sự thoải mái, thư giãn.

5. Hoa dành dành

Hoa dành dành (tên tiếng anh: Gandhraj) còn có tên gọi khác là chi tử, thủy hoàng chi, mac làng cương.

10 loài hoa có hương thơm nhất thế giới

Dành dành thường nở khoa vào khoảng tháng 3 đến tháng 5. Những bông hoa dành dành mang màu trắng rất tinh khiết. Nhắc đến hoa dành dành người ta thường nghĩ ngay đến mùi hương thuần túy tượng trưng có tình yêu đầu đời trong sáng, e ấp không dám thổ lộ.

6. Hoa ngọc lan tây

Hoa ngọc lan (tên tiếng anh: Ylang Ylang) còn được gọi là hoàng lan hoặc Ylang Ylang. Mang mùi hương thơm ngọt ngào kết hợp với những cánh hoa màu vàng nổi bật. Ngọc lan tây thường nằm trong top 10 loài hoa có hương thơm nhất thế giới.

10 loài hoa có hương thơm nhất thế giới

Ngoài công dụng để trang trí, hoa ngọc lan tây còn được dùng nhiều để chiết xuất tinh dầu ngọc lan tây nguyên chất. Mang hương thơm tinh tế ngọt ngào, tinh dầu ngọc lan góp mặt trong nước hoa Chanel N°5, các loại mỹ phẩm dưỡng và chăm sóc da.

7. Hoa sứ

Hoa sứ (tên tiếng anh: Plumeria) còn có rấy nhiều tên gọi khác như chi đại, chăm pa hoặc hoa sứ. Nó thuộc cây bụi, thân gỗ.

10 loài hoa có hương thơm nhất thế giới

Hoa xứ thường có màu trắng, đôi khi có pha chút màu trắng hoặc hồng ở gần nhụy hoa. Với kích thước lớn hoa sứ thường được trồng nhiều ở các công trình, công viên để che bóng mát và tạo hương thơm dễ chịu.

8. Hoa hương đậu

Hoa hương đậu (tên tiếng anh: Sweet Pea) là một trong những loài thực vật ra hoa họ nhà đậu. Có nguồn gốc từ vùng phía Đông Địa Trung Hải. Hoa hương đậu là loài thân leo, hoa mọc thành chùm và thường có nhiều màu trên 1 bông hoa.

10 loài hoa có hương thơm nhất thế giới

Hoa hương đậu nổi bật với hình dáng e ấp yêu kiều thục nữ. Ngoài ra nó còn kiến người ta yêu mến bởi mùi hương ngọt ngào, độc đáo. Hoa hương đậu cũng là một trong những loại hoa có hương thơm nhất thế giới.

9. Hoa phong lữ

Phong lữ (tên tiếng anh: Geranium) là một loại hoa rất phổ biến ở vùng Địa Trung Hải. Với nhiều màu sắc như: đỏ, cam, hồng…

10 loài hoa có hương thơm nhất thế giới

Với ý nghĩa mang đến tài lộc cho gia đình vì thế phong lữ thường được trồng làm cây cảnh của nhiều gia đình trong dịp tết hoặ những ngày lễ. Phong lữ mang hương thơm quyến rũ, tạo cảm giác sang trọng cho gia đình.

10. Hoa ngàn sao

Hoa ngàn sao (tên tiếng anh: Lobularia Maritima) là nhóm thực vật thuộc họ cải, nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Hoa ngàn sao hay mọc thành bụi cụm nhỏ, được nhà người dân trồng ở trong vườn hoặc hàng rào.

10 loài hoa có hương thơm nhất thế giới

Hoa ngàn sao còn được mệnh danh là loài hoa ngọt ngào, bởi mùi thơm của nó rất ngọt và dễ chịu, thường hay thu hút các loại ong bướm và các loại côn trùng.

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về những loại hoa và hương thơm của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *