Bạn được tặng bó hoa tươi sau đó không biết làm gì với chúng? Việc lưu giữ kỷ niệm sẽ dễ dàng hơn bạn nghĩ. Để làm hoa giữ được vẻ đẹp và giá trị tình cảm của người tặng. Hãy xem hướng dẫn từng bước của Thegioihoahong về 2 phương pháp giữ hoa khô đơn giản bên dưới.

Xem: Làm thế nào để làm khô hoa hồng một cách tốt nhất

Cách để Hoa Khô đơn giản

Trước tiên, để đánh giá xem hoa của bạn có thể làm khô được hay không và chọn cách làm hoa khô phù hợp, hãy xem xét những điều sau:

Làm khô hoa tự nhiên hoạt động tốt nhất cho bó hoa và hoa hồng, hoặc các giống nhỏ, lâu dài như hoa oải hương.

2 Cách để hoa khô cực dễ làm
2 Cách để hoa khô cực dễ làm tại nhà

Các loại như hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa hồng , và hoa tulip là rất thích hợp để sấy bằng lò vi sóng, mà sẽ duy trì màu sắc của hoa và cấu trúc tốt hơn so với cách làm hoa khô tự nhiên.

Đối với những bông hoa tinh tế hơn như hoa huệ, hãy thử một kỹ thuật bảo quản khác, chẳng hạn như nhấn.

Những bông hoa để quá lâu thì có thể dễ bị rụng cánh trong quá trình sấy khô, vì vậy đừng chờ đợi quá lâu để bắt đầu làm khô hoa của bạn.

Làm hoa khô tự nhiên

1. Cắt hết lá thừa từ hoa và cắt cành theo chiều dài mong muốn (không quá ngắn). Để giúp hoa giữ lại màu sắc của chúng trong quá trình sấy khô, hãy để hoa tránh ánh sáng mặt trời ngay khi chúng được cắt. Treo hoa riêng hoặc cột theo từng bó hoa.

Làm hoa khô tự nhiên trong không khí
Làm hoa khô tự nhiên trong không khí

2. Tìm một nơi khô ráo, thoáng mát, ví dụ như gác mái hoặc tủ quần áo không sử dụng. Sử dụng chỉ cột phần cuối và treo ngược hoa xuống trong 2 đến 3 tuần cho đến khi khô hoàn toàn.

3. Lấy hoa khỏi nơi làm khô và xịt bằng keo xịt tóc không mùi để bảo vệ.

Làm hoa khô bằng lò vi sóng

Phương pháp sấy hoa này yêu cầu silica gel, bạn có thể tìm thấy nó trong các cửa hàng thủ công. Gel bảo quản hình dạng của hoa, và có thể được sử dụng hơn và hơn nữa.

1. Tìm một thùng chứa an toàn bằng lò vi sóng để giữ hoa và phù hợp với lò vi sóng. (Không sử dụng một món ăn bạn muốn sử dụng cho thực phẩm một lần nữa sau khi dự án này.)

2. Đậy nắp đáy bằng một hoặc hai silica gel, nhiều hơn một chút cho hoa lớn hơn. Đặt hoa nở trong gel và sau đó đổ thêm gel trên cánh hoa. Đổ nhẹ nhàng để cánh hoa không bị phẳng.

3. Đặt hộp chứa không đậy nắp trong lò vi sóng. Nhiệt độ và thời gian vi sóng sẽ khác nhau tùy theo loại hoa, vì vậy bước này yêu cầu một chút thử và sai. Bắt đầu lò vi sóng trên một hoặc hai mức nhiệt trên rã đông trong 2-5 phút. (Hoa hồng có thể chịu được nhiều nhiệt hơn, trong khi hoa cúc thích nhiệt độ thấp hơn.) Kiểm tra sự tiến bộ của hoa của bạn sau một thời gian ngắn và sau đó định kỳ. Tăng nhiệt và thời gian khi cần thiết.

3. Khi hoa khô, mở lò vi sóng và đậy nắp ngay lập tức. Lấy hộp chứa có nắp đậy ra khỏi lò vi sóng, mở một phần tư centimét và để yên trong 24 giờ.

4. Làm sạch gel từ cánh hoa bằng bàn chải mịn và sau đó phun sương bằng bình xịt acrylic (cũng có sẵn tại các cửa hàng thủ công).

Cuối cùng, hiển thị hoặc sử dụng hoa khô của bạn trong các dự án thủ công như bạn muốn. Hoa khô sẽ phai nhanh dưới ánh sáng mặt trời hoặc nhiệt độ cao, vì vậy hãy đảm bảo giữ chúng ở những nơi thoáng mát cách xa cửa sổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *