Gói quà tặng không phải là việc làm quá khó khăn, bạn có thể tự tay gói quà và biến tấu nhiều cách thức khác nhau. Cách này vừa tiết kiệm chi phí, vừa thể hiện sự sáng tạo của bạn và sự quan tâm tới người được nhận quà.

1. Gói quà nếp gấp đơn giản

Chuẩn bị:

  • Tấm giấy gói quà màu xanh
  • Dây ruy-băng xanh chấm bi
  • Hộp quà
  • Dụng cụ: kéo, băng keo hai mặt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn đo kích thước của hộp quà chiều cao (a) chiều rộng (b) chiều dài (c). Bạn cắt tấm giấy hình chữ nhật có chiều rộng bằng chiều dài (c) cộng với 1,5 lần chiều cao (a) của hộp quà. Chiều dài của tấm giấy bằng 2 lần chiều cao (a) cộng với 3 lần chiều rộng (b) của hộp quà.

2 cách gói quà tặng đẹp và nhanh

Bước 2: Bạn gấp đôi tấm giấy ở giữa rồi gấp lần nữa tạo nếp với bề rộng nếp gấp là 1cm. Tùy theo chiều dài của tấm giấy bạn có thể gấp nếp to hay nhỏ tùy thích. Tương tự, bạn gấp thêm 2 nếp gấp hai bên của nếp vừa gấp ở giữa. Khi gấp bạn lưu ý mặt trái bên trong mặt phải bên ngoài.

2 cách gói quà tặng đẹp và nhanh

Bước 3: Bạn lật mặt trái của tấm, cắt băng dính dán cố định 3 nếp gấp.

2 cách gói quà tặng đẹp và nhanh

Bước 4: Đặt úp hộp quà lên trên tấm giấy vừa gấp nếp, sao cho các nếp gấp nằm giữa hộp quà. Bạn gấp hai mép giấy hai bên lên trên bao quanh hộp quà và dán cố định bằng keo hai mặt.

2 cách gói quà tặng đẹp và nhanh

Bước 5: Lật mặt trên của hộp quà vừa gấp các nếp gấp nằm bên trên. Bạn gấp nếp gấp hai bên xuống mặt thành hộp, và gấp hai cạnh mép giấy thành hộp vào trong. Và bạn gấp ngược mép giấy bên dưới lên trên sao cho đường gấp của mép giấy nằm giữa thành hộp. Bạn dán cố định bằng keo hai mặt.

2 cách gói quà tặng đẹp và nhanh

Bước 6: Cắt đoạn dây ruy-băng xanh chấm bi cột giữa hộp quà thắt nơ trang trí cho hộp quà thêm xinh là xong.

2 cách gói quà tặng đẹp và nhanh

2. Cách gói quà trang trí dây đăng-ten

Chuẩn bị:

  • Hộp quà khối hình chữ nhật hoặc vuông
  • Giấy gói quà: giấy nến hoặc giấy màu, giấy dán tường hay giấy gói quà chuyên dụng
  • Dây đăng-ten
  • Duy băng lụa
  • Kéo, keo
  • Sợi dây trang trí

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sử dụng kéo để cắt giấy gói quà ra thành một hình chữ nhật sao cho kích thước vừa với chiếc hộp. Đặt hộp quà vào đúng chính giữa của tờ giấy, cuốn giấy gói quà theo chiều dài hộp, dùng tay miết sát thành hộp rồi chồng hai mép giấy lên nhau khoảng 5 cm. Sau đó dùng băng dính hai mặt hoặc keo để dán mép giấy lạ cho chắc.

2 cách gói quà tặng đẹp và nhanh

Bước 2: Gấp mép giấy theo chiều rộng gập xuống và miết phẳng theo thành hộp nha, để hộp không bị phập phồng thì bạn lấy băng dính hai mặt dính mép giấy này với thành hộp. Sau đó, bạn gấp hai mép theo chiều cao vào này. Tiếp tục gấp mép còn lại đè lên các mép giấy gấp trước rồi cố định lại bằng keo. Bạn thực hiện tương tự với đầu còn lại của chiếc hộp chữ nhật.

2 cách gói quà tặng đẹp và nhanh

Bước 3: Cuốn sợi dây đăng ten theo chiều dài hộp và căn chính giữa, dán 2 đầu đăng ten với nhau bằng băng keo dán. Buộc một đoạn dây ruy băng lụa ở bên ngoài sợi đăng ten vừa dán và thực hiện thắt thành nơ.

2 cách gói quà tặng đẹp và nhanh

Ngoài ra, bạn cũng có thể buộc thêm một sợi dây trang trí nhỏ như dưới đây và cài chiếc thiệp nhỏ vào nha.

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn đã có thể tự tay gói hộp quà đẹp rồi, không cần phải quá khỏe tay, chỉ cần tỉ mỉ và cẩn thận thôi. Hộp quà này sẽ rất ý nghĩa vì nó thể hiện sự quan tâm của bạn đến người nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *