Nến thơm có khả năng tỏa ra hương thơm khi đốt và mùi hương của chúng dễ chịu và làm dịu tâm trí con người. Thông thường nến thơm được làm từ các loại sáp thực vật như: sáp bơ, sáp cọ, sáp đậu nành… cộng với dầu thơm. Để hiểu về nến thơm nhiều hơn thì các bạn hãy đọc tiếp nhé!

Bạn có thực sự hiểu về nến thơm hay chưa?

1. Những Thành Phần Trong Nến Thơm

Trong nến thơm có 3 thành phần chính: Sáp, sợi bấc và tinh dầu. Có thể chia nến thơm thành các loại như sau:

Nến thơm được làm từ sáp đậu nành: loại sáp lành tính và không gây hại đến môi trường. Nến làm từ sáp đậu này có xu hướng cháy lâu hơn. Và khi dùng hết có thể dễ dàng vệ sinh cốc bằng nước ấm và xà phòng.

Nến thơm được làm từ sáp paraffin: đây là loại sáp phổ biến nhất vì nó dễ nhuộm màu và tỏa hương nồng. Những hãng lớn thường ít sử dụng paraffin. Vì khi đốt lên, lượng bồ hóng (bụi mịn có các cacbon không tinh khiết) được thải ra của nó luôn nhiều hơn các loại nến khác. 

Nến thơm được làm từ sáp ong: loại nến này có mùi mật ong nhẹ nhàng và tỏa ra ánh sáng vàng ấm. Với các đặc tính này, nến sáp ong vốn không cần nhuộm màu và tẩm hương liệu như sản phẩm thông thường. Loại nến này thích hợp cho những người dễ bị kích ứng.

Nến thơm được làm từ sáp cọ: dành cho những ai muốn thưởng thức hương thơm và ánh nến dịu nhẹ. Sáp cọ được tinh chế từ dầu cây cọ mà không có hóa chất nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Ngoài ra, vì dễ lưu hương nên bạn có thể tận hưởng hương thơm nhẹ nhàng trong thời gian dài.

2. Những Lưu Ý Khi Mua Nến Thơm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nến thơm nên khi sử dụng thì các bạn chú ý những vẫn đề sau nhé!

2.1. Xem Kĩ Thành Phần Của Nến Thơm

Trước khi quyết định chọn mua nến thơm, hãy kiểm tra xem nến chứa những thành phần nào. Nếu là hương liệu tự nhiên như sáp cọ, sáp đậu nành, sáp ong, sáp bơ… đương nhiên bạn có thể an tâm sử dụng. Tuy nhiên, tuyệt đối tránh xa các loại nến chứa thành phần như toluen, dẫn xuất benzen, metylen clorua… Bởi đây là thành phần hóa học độc hại, gây nguy hiểm cho con người.

This is the image description

2.2. Lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng và uy tín

Đối với bất kì sản phẩm nào bạn cũng nên mua ở những nơi đã có thương hiệu và uy tín. Những loại nến thơm được sản xuất từ những thương hiệu nổi tiếng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và sẽ được kiểm tra chất lượng để đảm bảo an toàn trước khi đưa ra thị trường.

Bạn có thực sự hiểu về nến thơm hay chưa?

2.3. Chú ý phần bấc nến

Ngoài thành phần cấu tạo nên thân nến thì bấc nến cũng cần được lựa chọn cẩn thận. Bạn nên chọn loại bấc nến làm từ sợi bông hoặc gỗ vì chúng lành tính và an toàn cho sức khỏe của chính bạn và gia đình bạn.

9 công dụng của nến thơm cần biết

Tuyệt đối tránh xa các loại bấc bằng lõi chì nếu không muốn sản sinh ra hóa chất độc hại. Ngoài ra, cần chú ý độ dài phần bấc nến nếu quá dài sẽ cho ngọn lửa lớn làm cho khói độc nhiều hơn nên cắt ngắn bớt, độ dài của bấc khoảng 1 cm là hợp lý nhất. Đọc đến đây thì bạn đã hiểu hơn về nến thơm rồi đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *