Để làm hoa khô kẹp sách, bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau đây:

 • Hoa tươi
 • Bột đá vôi (nếu muốn giữ màu sắc ban đầu của hoa)
 • Kẹp sách
 • Giấy bạc
 • Kéo
Cách làm hoa khô kẹp sách

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật liệu, bạn có thể thực hiện các bước sau để làm hoa khô kẹp sách:

 1. Chọn loại hoa tươi mà bạn muốn sử dụng để làm hoa khô. Bạn nên chọn hoa có cánh dày và ít nước để đảm bảo rằng hoa sẽ khô nhanh và không bị ẩm.
 2. Cắt đoạn thân hoa xuống khoảng 2-3cm, sau đó đặt hoa vào một bát nước để làm sạch và loại bỏ bất kỳ cặn bẩn hoặc bụi trên bề mặt hoa.
 3. Nếu bạn muốn giữ màu sắc ban đầu của hoa, bạn có thể ngâm hoa trong nước có thêm bột đá vôi trong vài giờ. Sau đó, bạn nên để hoa khô bằng cách đặt chúng trên một tấm giấy thấm nước trong khoảng 24 giờ.
 4. Sau khi hoa đã khô hoàn toàn, bạn có thể bắt đầu sắp xếp chúng vào một tấm giấy bạc. Hãy sắp xếp các cánh hoa sao cho chúng không chạm vào nhau. Nếu cần thiết, bạn có thể cắt bớt một số cánh hoa để chúng phù hợp với kích thước của kẹp sách.
 5. Khi bạn đã sắp xếp các cánh hoa vào giấy bạc, hãy đặt chúng giữa hai miếng giấy bạc khác, sau đó đặt chúng vào kẹp sách. Hãy chắc chắn rằng kẹp sách không quá chặt để không làm rạn hoặc làm vỡ các cánh hoa.
 6. Để hoàn thiện quá trình làm hoa khô kẹp sách, hãy đặt kẹp sách vào một nơi khô ráo và thông thoáng để hoa tiếp tục khô trong khoảng 2-4 tuần. Sau khi hoa đã khô hoàn toàn, bạn có thể lấy chúng ra khỏi kẹp sách và sử dụng làm trang trí sách hoặc bất kỳ mục đích trang trí nào khác.

Như vậy là bạn đã hoàn thành hoa khô kẹp sách một cách đơn giản, nếu bạn có thêm cách nào khác hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *