Trong những năm gần đây tuyết mai được mọi người rất ưa chuộng trang trí trong dịp Tết. Hoa Tuyết Mai mang vẻ đẹp thanh mảnh thuần khiết cùng hương thơm dịu nhẹ khiến nhiều người mê mẫn. 

Chọn Hoa Tuyết Mai trưng Tết

Ý nghĩa của hoa tuyết mai ngày tết

Có xuất xứ từ Trung Quốc, hoa Tuyết Mai thường nở vào lúc cuối Đông đầu Xuân và có màu trắng tinh khôi. Vào dịp Tết, mọi người thường mua những cành hoa Tuyết Mai có chiều dài từ 1m2 đến 1m5 về để trưng. Bên cạnh vẻ đẹp của mình, những cành hoa Tuyết Mai còn tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu.

Xem thêm: Ý nghĩa hoa tuyết mai 

Hoa Tuyết Mai có màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh tao. Hoa và lá Tuyết Mai mọc với mật độ dày, xum xuê; thể hiện cho sự phồn thịnh, thịnh vượng, may mắn. Trưng bày bình hoa Tuyết Mai dịp Tết mang ý nghĩa thể hiện cho sự sang trọng quý phái và cầu mong nhiều điều tốt đẹp, an lành đến với gia đình.

Chọn Hoa Tuyết Mai trưng Tết

Cách chọn được cành hoa tuyết mai đẹp

Để chọn được những cành Tuyết Mai đẹp trưng Tết bạn nên chú ý những tiêu chí sau:

  • Chọn những cành hoa Tuyết Mai có cả những bông nở và nụ để thời gian trưng được lâu hơn.
  • Chọn những cành có hoa, lá, nụ mọc đều từ trên xuống dưới.
  • Chọn những cành tươi, không héo hay bị dập nát.
  • Nên chọn cả cành Tuyết Mai dáng thẳng và cong, độ dài ngắn khác nhau để khi cắm bình hoa của bạn có được sự hài hòa, uyển chuyển.

Hướng dẫn cách cắm hoa Tuyết Mai bằng bình gốm

Chọn Hoa Tuyết Mai trưng Tết

Một chiếc bình gốm phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ của bình hoa. Sỡ dĩ là bình gốm mà không phải các loại bình khác là vì chúng có nhiều mẫu mã kiểu dáng đa dạng; bên cạnh đó những chiếc bình gốm còn mang vẻ đẹp truyền thống, tinh tế phù hợp với nhiều không gian bày trí khác nhau. Khi cắm Tuyết Mai, bạn nên chọn những chiếc bình có độ cao và kích thước lớn; bạn cũng có thể sử dụng những chiếc bình hút lộc để tăng thêm phong thủy cho ngôi nhà.

Sau khi lựa chọn được một chiếc bình gốm phù hợp; bạn tiến hành cắt chéo gốc đồng thời chẻ đôi để cây có thể dễ dàng hút nước hơn. Hơ sơ gốc cành Tuyết Mai qua lửa để hạn chế vi khuẩn sinh sôi trước khi cắm vào bình. Bạn có thể cho thuốc dưỡng hoa hoặc vài viên vitamin B1, aspirin nghiền nát vào nước trong bình để hoa được tươi lâu hơn. Tiếp theo bạn cắm lần lượt các cành hoa vào bình với mật độ phù hợp; lưu ý cắm những cành thẳng và cong đan xen nhau để tạo nên vẻ đẹp tự nhiên, uyển chuyển nhất. Vị trí trưng bày bình hoa nên là nơi thoáng mát, đủ ánh sáng và tránh nguồn nhiệt. Cuối cùng đừng quên thay nước cho cây hai ngày một lần để cây được tươi lâu hơn nhé.

Nguồn: internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *