Một mùi hương thoang thoảng trong ngôi nhà sẽ giúp bạn thư giãn, xua đi phần nào mệt nhọc sau một ngày dài. Đó chính là những lợi ích phổ biến nhất của máy khuếch tán tinh dầu trong cuộc sống.

Nhưng thực tế, có rất nhiều thắc mắc về máy khuếch tán tinh dầu cũng như công dụng thực sự của nó. Vậy Có nên sử dụng máy khuếch tán tinh dầu? là một trong những thắc mắc lớn đối với nhiều người. Cùng Thegioihoahong.com tìm hiểu về máy khuếch tán tinh dầu.

Máy khuếch tán tinh dầu là gì?

Có nên sử dụng máy khuếch tán tinh dầu?

Máy khuếch tán tinh dầu là “cách” để phát tán mùi hương ra không gian. Máy sẽ phát huy được hết những công dụng của các loại tinh dầu nguyên chất thông qua việc tạo áp lực để phun và khuếch tán tinh dầu ra không khí một cách mạnh mẽ. Dưới tác dụng của sóng siêu âm, nhiệt, hơi hay công nghệ phun sương lạnh, hỗn hợp nước và tinh dầu bị phá vỡ thành những phân tử siêu nhỏ. Sau đó thoát ra ngoài không khí ở dạng màn sương khói lơ lửng. Lượng sương phun ra này là hỗn hợp nước và tinh dầu có cân bằng tỉ lệ.

Với tác dụng chủ yếu là khuếch tán những hương thơm của tinh dầu ra bên ngoài, tạo không gian thơm mát, sạch vi khuẩn, vi trùng, tạo cảm giác hưng phấn cho con người giúp tăng hiệu quả làm việc và tăng năng suất lao động. Bên cạnh đó, máy khuếch tán tinh dầu còn hỗ trợ cho con người có một giấc ngủ ngon khi thư giãn bằng hương thơm của tinh dầu…

Xem: Top 10 máy khuếch tán tinh dầu

Cơ chế hoạt động

Có nên sử dụng máy khuếch tán tinh dầu?

Để đảm bảo việc không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, máy khuếch tán tinh dầu phải được lập trình cơ chế hoạt động kỹ lưỡng. Nhờ việc mang những công dụng hiện đại máy khuếch tán tinh dầu được ví như một chiếc máy điều hòa mini giúp thanh lọc không khí. Đồng thời máy giúp tăng cường độ ẩm cho những không gian có không khí hơi khô hanh, hoặc trong không gian văn phòng kín gió. Nhờ vậy những chiếc máy nhỏ xinh này có công dụng chăm sóc da, hỗ trợ hệ hô hấp một cách hiệu quả.

Thực tế, các loại máy khuếch tán tinh dầu thông thường hoạt động theo một cơ chế chung khá đơn giản. Bạn chỉ cần đổ nước lọc vào máy đến mực nước như đã được chỉ dẫn sau đó nhỏ vài giọt tinh dầu vào và bật công tắc lên là máy sẽ tự hoạt động và tinh dầu sẽ được khuếch tán đều khắp không gian chỉ trong ít phút sau khi khởi động máy.

Sau đó, sức quay của động cơ trong máy sẽ làm quay các cánh quạt để chúng hút không khí bên ngoài vào. Trải qua quá trình lọc làm sạch và lắng bụi sau đó máy sẽ khuếch tán không khí sạch cùng với tinh dầu ra bên ngoài. Ưu điểm vượt trội của máy khuếch tán so với đèn xông chính là ở thiết bị siêu âm trong máy. Các thiết bị siêu âm này sẽ chia các giọt tinh dầu ra thành hàng triệu những phân tử nhỏ, nhờ vậy tinh dầu được khuếch tán nhanh hơn, hiệu quả hơn đồng thời cũng tiết kiệm được một lượng tinh dầu nhất định.

Vì vậy nếu bạn mua đúng loại tinh dầu thật, nguyên chất và bỏ vào máy khuếch tán thì chắc chắn rằng bạn sẽ không phải đắn đo với câu hỏi: Có nên mua máy khuếch tán tinh dầu hay không?

Công dụng của máy khuếch tán tinh dầu

Có nên sử dụng máy khuếch tán tinh dầu?
Có nên sử dụng máy khuếch tán tinh dầu?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, máy khuếch tán tinh dầu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Trị liệu bằng hương thơm đem lại cho bạn cảm giác nhẹ nhàng và thư giãn. Nó giúp bạn giảm căng thẳng và cảm thấy sảng khoái với các loại tinh dầu thơm yêu thích. Cả máy khuếch tán tinh dầu và Máy tạo ẩm đều hoạt động để đạt được những kết quả này. Đây có thể xem là một trong những lơị ích đặc trưng nhất mà chúng ta có thể cảm nhận được khi sử dụng máy khuếch tán tinh dầu.

Có thể trong không gian nóng nực, khô hanh chiếc máy này sẽ phát huy tác dụng nhưng có nên sử dụng máy khuếch tán tinh dầu trong phòng điều hòa không? Đây cũng là thắc mắc của nhiều người. Thực ra, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng máy khuếch tán trong không gian có điều hòa nhé.

Như bạn biết đó, tinh dầu không hề gây hại mà ngược lại còn có rất nhiều tác dụng diệu kỳ đến sức khỏe của con người. Và khi sử dụng tinh dầu trong phòng kín có điều hòa, máy lạnh, bạn vẫn hoàn toàn có thể yên tâm vì sẽ không cản trở quá trình hô hấp.

Có thể nói, máy khuếch tán tinh dầu như là “thần dược” giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày dài làm việc. Đến hiện tại, chưa có một thông tin nào về nhược điểm của chiếc máy này, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm dùng nó mà không cần đắn đo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *