Bảo quản hoa hồng là một cách tuyệt vời để ghi dấu ấn trong thời gian như ngày cưới, ngày kỷ niệm hoặc một sự kiện đặc biệt. Bằng cách bảo quản hoa của bạn, bạn có thể giữ chúng trong một thời gian dài hơn so với việc bạn để chúng trong bình. Nhưng bạn bảo quản hoa hồng như thế nào, có khác gì sấy khô không và hoa hồng vĩnh cửu thực sự được bao lâu ?

Hoa hồng vĩnh cửu là gì
Hoa hồng vĩnh cửu là gì

Hoa hồng vĩnh cửu được tạo ra như thế nào và chúng bảo quản được bao lâu?

Hoa hồng vĩnh cửu hay hoa hồng bất tử (preserved roses) là hoa thật 100%. Chúng không được làm từ lụa hoặc bất kỳ chất liệu nào khác mặc dù nhìn từ xa chúng có thể là giả. Để bảo quản đúng cách những bông hoa này, điều quan trọng là bạn phải cắt hoa hồng khi chúng đẹp nhất. Sau đó, hoa được đưa vào hỗn hợp glycerin và các nguyên tố thực vật khác. Điều này giúp bù nước cho hoa hồng từ cánh hoa đến thân và thay thế nhựa cây bên trong nó. Sau một vài ngày, quá trình hoàn tất và bạn đã bảo quản được những bông hồng dẻo và trông tự nhiên.

Hoa hồng vĩnh cửu - Hoa hồng bảo quản

Quá trình bảo quản hoa hồng rất khác so với việc làm khô chúng. Khi bạn làm khô một bông hoa, nó thường được treo ngược trong vài ngày để làm mất nước khi nở hoa và thân cây. Sau vài ngày hoặc vài tuần, hoa hồng sẽ bị khô. Kết quả là một bó hoa giòn, thiếu màu sắc rực rỡ và dễ bị gãy.

Xem: Hướng dẫn làm hoa hồng bảo quản

Quá trình bảo quản bắt đầu khi những người nông dân thành thạo hái những bông hoa hồng tươi đạt tiêu chuẩn của một bông hoa đẳng cấp thế giới. Sau đó, những bông hoa cao cấp này trải qua một quy trình công nghệ cho phép chúng trở thành những bông hồng được bảo quản có màu sắc lạ thường trông giống hệt như những bông hồng tươi mới cắt gần đây. Sau quá trình đặc biệt này, những người thợ cắm hoa tài năng tạo ra những tác phẩm sắp xếp tuyệt đẹp với những bông hoa hồng được bảo quản, hoàn hảo để bạn trang trí nhà cửa hoặc chăm sóc những người thân yêu trong những dịp đặc biệt.

Khi nói đến hoa hồng khô hoặc hoa hồng bảo quản được bao lâu, sự khác biệt có thể đáng kinh ngạc. Vì hoa khô đã bị mất nước nên không giữ được lâu và có thể dễ bị gãy hoặc rụng cánh hoa. Nếu chúng được giữ ở một nơi an toàn, chúng có thể tồn tại trong vài tháng, nhưng nếu chúng không may bị va chạm hoặc di chuyển, bạn sẽ có nhiều thứ lộn xộn hơn là một bó hoa.

Hoa hồng bảo quản được sử dụng làm hoa cưới

Hoa hồng bảo quản được sử dụng làm hoa cưới

Mặt khác, hoa hồng vĩnh cửu Ecuador có thể được xử lý và thưởng thức trong thời gian dài hơn nhiều. Đặt trong bình hoặc trên giá, bạn có thể mong đợi những bông hoa hồng được bảo quản của mình sẽ kéo dài từ ba đến năm năm. Nếu bạn quyết định bảo quản hoa của mình trong hộp kín, chúng sẽ còn lâu hơn! Và bạn có thể sử dụng hoa hồng đã bảo quản của mình nhiều hơn là ngồi trong bình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách thú vị để kỷ niệm một sự kiện hoặc nếu bạn muốn một vật trung tâm độc đáo có thể được lưu giữ và sử dụng trong nhiều năm, hoa hồng được bảo quản là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm. Tại Thegioihoahong.com , chúng tôi có rất nhiều loại hoa hồng, cả tươi và bảo quản, cho mọi dịp.

Bằng cách đó, bạn có thể đặt hoa hồng bảo quản trước thời hạn hoặc sử dụng hoa tươi của chúng tôi và tự bảo quản chúng. Dù bằng cách nào, bạn sẽ kết thúc với một màn hình tuyệt đẹp thu hút ánh nhìn và ký ức của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *