Hoa tươi có nhiều ưu điểm, trong số đó là khả năng trang trí vô tận của chúng. Tuy nhiên, vấn đề là chúng có tuổi thọ rất ngắn.

Hoa khô

Có nhiều kỹ thuật khác nhau để bảo quản hoa tươi. Có lẽ phương pháp được biết đến nhiều nhất là để chúng khô bằng cách khử nước tự nhiên, đặt chúng úp xuống. Sau khi khô hoàn toàn, chúng có thể trải qua quá trình điều trị màu sắc và thiết lập để chúng lấy lại một số hình dạng ban đầu.

Xem: Làm thế nào để làm khô hoa hồng một cách tốt nhất

Hoa đã trải qua quá trình xử lý này có thể được sử dụng để làm một số loại trang trí hoa nhất định , thường là những loại có vẻ ngoài mộc mạc hoặc giản dị.

Tuy nhiên, Hoa khô không để được lâu. Cành và thân của chúng dễ bị gãy, màu sắc nhạt dần và cánh hoa rụng hoặc gãy.

Xem: Cách chăm sóc hoa khô của bạn

Hoa bảo quản

Bảo quản cũng là một hình thức sấy khô tuy cầu kỳ hơn nhiều. Kết quả là hoàn toàn khác. Kỹ thuật bảo quản cho phép hoa giữ được vẻ ngoài và cảm giác hoàn toàn tự nhiên, như thể chúng là hoa mới cắt!

Điều này đạt được như sau: Hoa tươi được cắt khi chúng đẹp và rạng rỡ nhất. Thay vì để khô, chúng trải qua quá trình bù nước bằng cách được đặt trong một hỗn hợp làm từ glycerine và các nguyên tố thực vật khác. Chất lỏng này dần dần dâng lên qua thân cây cho đến khi nó thay thế hoàn toàn nhựa cây. Sau một vài ngày, quá trình hoàn tất và cây đã sẵn sàng để sử dụng.

Kết quả cuối cùng là một bông hoa linh hoạt với vẻ ngoài hoàn toàn tự nhiên. Chất ổn định tiếp tục hoạt động trong nhiều tháng, hoặc thậm chí nhiều năm! Với sự chăm sóc tối thiểu, chúng ta có thể thưởng thức hoa được bảo quản trong một thời gian dài.

Cách làm việc với hoa bảo quản và hoa khô cùng nhau

Bạn không phải chọn làm việc với cái này hay cái kia! Điều tốt về hoa bảo quản là chúng kết hợp hoàn hảo với hoa khô. Nhiều nhà trang trí và nhà thiết kế nội thất kết hợp chúng để tạo nên sự sắp xếp hoàn hảo với cây và hoa mang lại nét tự nhiên mà hoa bảo quản có thể đóng góp nhưng với giá kinh tế hơn.

Một trong những ưu điểm chính của chế phẩm kết hợp giữa hoa bảo quản và hoa tươi là khi hoa bảo quản cần thay đổi (kể cả khi chúng rất bền, tuổi thọ của chúng không bị ảnh hưởng), không nhất thiết phải thay đổi toàn bộ thành phần hoa, dẫn đến với giá “cải tạo” giảm.

Việc trang trí các không gian thương mại và nhà hàng kết hợp hai loại hoa này đang có xu hướng rám nắng hơn bao giờ hết. Các xu hướng tiên phong nhất đặt cược cho nét mộc mạc mà các sản phẩm khô này mang lại và nét tự nhiên và tươi mới của các sản phẩm được bảo quản, làm cho những yếu tố này trở thành nhân vật chính tuyệt đối của bất kỳ không gian nào.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi mà chúng tôi chắc chắn bạn có liên quan đến việc kết hợp hoa bảo quản với hoa khô. Đừng bỏ lỡ nó!

Có thể kết hợp các sản phẩm bảo quản và khô không?

Khả năng là vô tận! Bạn có thể làm việc cùng với hai sản phẩm để tạo ra những kiệt tác hoa thực sự có thể thích ứng với các phong cách trang trí khác nhau: Đại sảnh công ty, nhà hàng, quầy lễ tâng, phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, decor shop, quán cà phê, trang trí đám cưới v.v.

Làm cách nào tôi có thể kết hợp tốt giữa hoa khô và hoa bảo quản?

Lựa chọn sản phẩm phù hợp! Nếu bạn chọn đúng sản phẩm, sản phẩm phù hợp và thích ứng với phong cách bạn đang tìm kiếm… thì đã xong!

Tại sao hoa bảo quản được kết bằng hoa khô mà không phải bằng hoa tự nhiên?

Chúng cũng có thể được kết hợp với hoa tự nhiên, tuy nhiên, hoa tự nhiên không tồn tại lâu như vậy và cần phải bảo dưỡng nhiều, và đó là lý do tại sao tốt hơn nên kết hợp chúng với các sản phẩm khô.

Những loại chế phẩm nào có thể được thực hiện khi kết hợp hai sản phẩm này?

Nhiều! Bạn có thể làm việc với cả hai loại hoa này để tạo ra những bức tường xanh tuyệt đẹp và độc đáo. Để tạo các trang phục trung tâm, thắt lưng và mũ len cho khách tại một sự kiện, v.v.

Nếu bạn muốn biết thêm về các sản phẩm hoa bảo quản, hoa khô và các tùy chọn mà chúng tôi cung cấp, hãy xem danh mục của chúng tôi. Bởi vì khi chúng ta nói về thực vật và hoa được bảo quản, có một cái tên để tham khảo: Thegioihoahong, Shop hàng đầu trong lĩnh vực này. Bảo quản cho phép chúng tôi có một sản phẩm 100% tự nhiên lâu dài với khả năng vô tận. Đừng quên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *