Luôn luôn là một điều tốt khi đưa một chút thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn. Và cách tốt hơn để làm điều đó mà không có hoa? Thế mới nói, hoa tươi luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người ngoài kia. Tuy nhiên, luôn luôn không dễ dàng để làm việc với những bông hoa tươi do tuổi thọ ngắn của chúng, tất nhiên là giá quảng cáo chăm sóc.

Thay vào đó, hoa khô là một cách tuyệt vời để khắc phục những khuyết điểm thường gắn với hoa tươi. Những cựu quỷ không những ít tốn công chăm sóc mà còn không cháy túi của bạn nếu bạn đặt mua hoa khô với số lượng lớn. Nếu bản thân bạn là một nghệ sĩ Ikebana (Nghệ thuật cắm hoa được gọi bằng tiếng Nhật), thì không có lý do gì bạn không nên ôm hoa khô cho nhu cầu trang trí của mình. 

Dưới đây là quan điểm về điều tốt và điều xấu đối với cả hoa tươi cũng như hoa khô.

Ngân sách

Điều đầu tiên. Ngân sách là hạn chế chính khi lựa chọn giữa hoa tươi và hoa khô. Một bó hoa hồng, một bó hoa tươi, bất kể thứ gì đi kèm với một cái giá quá đắt. Mặt khác, các shop hoa khô có thể dễ dàng gửi cho bạn một thùng với mức giá gần như tương đương. Nếu bạn thích giữ hoa trong phòng của mình hàng ngày, việc giao những chiếc kìm tươi được giao xếp thứ hạng nặng trong danh sách ngân sách của bạn.

Hoa khô được thiết kế theo một cách hoàn toàn khác và có giá thấp hơn nhiều so với hoa tươi, khi bạn xem nó như một lựa chọn hàng ngày.

Nước hoa

Đây là một mặt đất nơi kéo hoa tươi đánh bông hoa khô. Không cần phải nhắc đến, hoa tươi tỏa ra một mùi thơm nồng nàn có thể tràn ngập khắp căn phòng của bạn. Khi đặt mũi vào khăn xô, bạn thực sự có thể cảm nhận được mùi hương còn lưu lại.

Điều này không bao giờ đúng với hoa khô. Mặc dù, một số loại hoa khô có tỏa ra một chút hương thơm, nhưng nó khá hiếm. Tuy nhiên, vẫn còn một cơ sở nữa cần xem xét. Nếu bạn có tình trạng lâm sàng hướng tới mùi thơm nồng, thì bạn cũng có thể chọn thứ gì đó ít tự nhiên hơn một chút. Do đó, hoa khô là một lựa chọn hoàn hảo cho những trường hợp như vậy. Một điểm cộng khác khi làm việc với hoa khô là chúng không mang theo hạt phấn, trong trường hợp nở hoa tươi có thể gây ra nhiều rắc rối cho những người bị dị ứng.

Tuổi thọ

Họ nói, tất cả những điều tốt đẹp sẽ kết thúc. Hoa cũng không phải là một ngoại lệ, đặc biệt là những loại hoa truyền thống. Chà, một phần của sự quyến rũ đặc trưng của hoa nằm ở sự tồn tại trong thời gian của chúng.

Nếu bạn coi trọng tính thiết thực trong trang trí và hướng đến những thứ lâu dài thì hoa khô có thể là lựa chọn ưu tiên nhất của bạn. Hoa tươi sẽ khô và héo trong thời gian ngắn, nhưng hoa khô có thể kéo dài đến hàng năm. Ngoài ra, hoa khô không đòi hỏi quá cao, chúng có thể được xử lý khá vừa phải và thỉnh thoảng lau chùi một chút, chúng vẫn giữ được vẻ và kết cấu như cũ, bất kể thời gian nào.

Bắt mắt

Hoa tươi khi xét về hình dáng và hình thức thì về mặt thẩm mỹ sẽ tốt hơn rất nhiều so với hoa khô. Những bông hoa tươi như hoa hồng và hoa cúc dại có thể thắp sáng một căn phòng như không có gì khác trên trái đất.

Tuy nhiên, hoa khô cũng mang nét duyên dáng mộc mạc và đĩnh đạc của riêng chúng và làm tăng thêm đáng kể sự rung cảm của không gian một cách nghệ thuật. Họ có tính cách và đặc điểm tính cách riêng, điều này mở ra những con đường mới hơn để làm việc với họ.

Nếu bạn là một người chuyên nghiệp trong lĩnh vực cắm hoa, bạn cũng có thể thích làm việc với hoa tươi hơn hoa khô. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khám phá các khía cạnh kỹ thuật để cắm hoa ở bất kỳ nơi nào hoặc thời gian nào, hoa khô chắc chắn sẽ giúp bạn làm được nhiều việc hơn.

Khả năng chuyển đổi

Việc thay hoa khi chúng bắt đầu khô khi vẫn còn trong bình là điều bình thường. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng khô, hoa vẫn có thể được bảo quản bằng cách sấy khô để làm vật kỷ niệm hoặc bất kỳ dự án nghệ thuật nào.

Tuy nhiên, dù bạn có làm gì để bảo tồn những bông hoa truyền thống đi chăng nữa, chúng sẽ có xu hướng mất dần đi vẻ quyến rũ khi thời kỳ nở rộ đã qua. Điều này không bao giờ đúng với hoa khô. Potpourris dường như là một trong những ví dụ điển hình nhất về hoa khô giúp trang trí tuyệt vời cho ngôi nhà và văn phòng của bạn. Bạn thấy đấy, so với hoa tươi, việc làm với hoa khô dễ dàng và ít hạn chế hơn rất nhiều.

Ngoài ra, khi nói đến việc bảo dưỡng, hoa khô yêu cầu bạn phải tiếp tục dọn sạch lớp bụi bám trên chúng. Nếu bạn để bụi bám lại, nó có thể làm hỏng giao diện của bình hoa khô của bạn. Hoa khô có sự thay đổi màu sắc là điều tự nhiên và người ta có thể trải nghiệm như vậy theo thời gian. Mặc dù, những thay đổi như vậy khá hiếm khi xảy ra và hầu như không đáng chú ý.

Hướng dẫn so sánh trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về hoa khô và hoa tươi cũng như những ưu nhược điểm của nó. Không có vấn đề gì, tất cả đều phụ thuộc vào sự lựa chọn và sở thích cá nhân của mỗi người.

Nguồn: globaldriedflowers.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *