Năm 1593, hoa Tulip được trồng trong vườn cây của Đại học Leiden ở Hà Lan và nhanh chóng chiếm được tình yêu của người dân ở đây. Những người thợ làm vườn nhanh chóng nhân giống, lai tạo vào phát triển giống hoa Tulip. Đem đến cho loại hoa vốn đã yêu kiều này vẻ đẹp muôn hình vạn trạng cả về màu sắc và kiểu dáng, vừa như hoa vườn vừa như hoa trang trí, mang lại giá trị kinh tế rất cao. Có thời điểm vào những năm 1630, giá của mỗi của hoa Tulip có thể lên tới 10.000 gilder Hà Lan, tương đương với giá của một căn nhà nổi trên sông ở Amsterdam.

Hoa Tulip: Ý nghĩa và biểu tượng

Hoa Tulip có nghĩa là gì?

Mặc dù nó không phải là loài hoa đẹp nhất trong vườn, nhưng vẻ đẹp và sự duyên dáng của hoa Tulip đơn giản có nghĩa là loài hoa đã trở thành biểu tượng cho những ý nghĩa như:

  • Tình yêu trọn vẹn, bền chặt giữa bạn đời hoặc các thành viên trong gia đình
  • Tình yêu nồng cháy bất diệt, dù đam mê bị hắt hủi hay đáp trả
  • Hoàng gia và bản chất vương giả
  • Tình yêu bị lãng quên hoặc bị bỏ rơi
  • kỷ niệm 11 năm ngày cưới
  • Sự dồi dào, thịnh vượng và sự ham mê
  • Từ thiện và hỗ trợ những người kém may mắn
Hoa Tulip: Ý nghĩa và biểu tượng

Biểu tượng của hoa Tulip

Tulip là một loài hoa cổ điển của tình yêu, mặc dù nó được coi là biểu tượng cho lòng từ thiện của người Victoria. Những người Thổ Nhĩ Kỳ ban đầu đã lai tạo loài hoa này coi nó là biểu tượng của thiên đường trên trái đất, biến nó trở thành một phần của nhiều bài thơ và tác phẩm nghệ thuật tôn giáo và thế tục. 

Hoa Tulip: Ý nghĩa và biểu tượng

Trong khi đế chế Ottoman trồng những chiếc bóng đèn để nhắc nhở họ về thiên đường và cuộc sống vĩnh cửu, thì người Hà Lan đã phổ biến loài hoa này lại coi đó là một lời nhắc nhở về cuộc sống ngắn ngủi có thể thay đổi như thế nào. Mối liên hệ giữa tình yêu và niềm đam mê được phát triển chủ yếu trong thế kỷ 20 và 21, nhưng điều đó không làm giảm đi sức mạnh của biểu tượng đằng sau loài hoa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *