Hầu hết mọi người không nhận ra rằng có một cách đúng đắn để đốt một ngọn nến – và hầu hết mọi người không biết đó là gì.

Làm theo các hướng dẫn này và bạn sẽ sử dụng được nhiều hơn những ngọn nến của mình mọi lúc mà không bị lãng phí sáp (hoặc mùi hương).

Quy tắc chung khi đốt nến thơm

Hướng dẫn đốt nến thơm

1. Cắt bấc trước khi đốt.

Mỗi lần bạn muốn đốt nến, hãy bắt đầu bằng cách cắt bấc dài từ 1/8 đến 1/4 inch. Bạn có thể sử dụng kéo, đồ cắt móng tay (đó là món yêu thích của các bạn nữ), hoặc chiếc tông đơ cắt bấc chuyên dụng nhưng dù bạn làm gì, hãy luôn cắt tỉa, mọi lúc trước khi đốt.

Tại sao mọi lúc? Bấc được cắt tỉa sẽ mang lại cho bạn vết cháy sáng và sạch hơn. Bấc không bị mờ có nhiều khả năng có hình dạng kỳ lạ làm mờ và che khuất ngọn lửa. Ngoài ra, bấc dài quá mức gây ra các vết khói đen đọng lại trên nến lọ thủy tinh của bạn – không thành vấn đề với nến thiếc của chúng tôi, tuy nhiên việc cắt bấc sẽ giữ cho ngọn lửa được cháy tốt nhất.

2. Để lớp sáp trên bề mặt tan chảy hết.

Khi ngọn nến của bạn đã thắp sáng, ĐỪNG thổi tắt nến cho đến khi lớp sáp trên cùng tan chảy hết. Quá trình này có thể mất vài giờ vì vậy đừng bắt đầu đốt một ngọn nến trừ khi bạn có thời gian để làm như vậy.

Bất cứ khi nào bạn không đạt được độ tan chảy hoàn toàn, bạn đang để nến rơi một quá trình gọi là đào hầm . Bấc bắt đầu chìm xuống ngày càng thấp, giống như một đường hầm đang hình thành ngay giữa tâm của ngọn nến. Cuối cùng, đường hầm sẽ sâu đến mức nến của bạn sẽ khó cháy và dễ tắt.

Xem: Cách khắc phục lỗi nến bị đào hầm

Cần phải kiên nhẫn, nhưng nếu bạn làm chảy sáp chảy đều khắp mỗi lần đốt, bề mặt của nến sẽ phẳng và các mặt của hộp thiếc (hoặc lọ) sẽ luôn sạch sẽ cho đến khi nến hết. .

3. Mỗi lần chỉ đốt nến trong ~4 giờ.

Nếu bạn đốt nến hơn 4 giờ một lần, carbon sẽ tích tụ trên bấc và bấc của bạn sẽ bắt đầu “hình nấm”. Điều này có thể khiến bấc không ổn định, ngọn lửa quá lớn, nến bốc khói và muội than bay vào không khí và xung quanh hộp đựng nến của bạn.

Vậy nên đốt từ 1-4 giờ là tốt nhất. Lần đầu tiên bạn nên đốt ít nhất 2 giờ nhé.

4. Mua nến nhiều bấc.

Tại Thegioihoahong.com, chúng tôi có bán nhiều hũ nến 2 bấc trở lên. Giải pháp? Mua một cây nến có từ hai bấc trở lên. Nhiều lửa hơn có nghĩa là nhiều nhiệt hơn – dẫn đến sự tan chảy nhanh hơn, đồng thời tỏa ra nhiều mùi hương hơn.

Hãy cảnh giác với những hũ nến quá to chỉ có một bấc. Nếu bề mặt nến chỉ có một bấc và đường kính hơn 5-6cm thì không nên mua. Một bấc sẽ không bao giờ tạo ra đủ nhiệt để làm tan chảy nó, đặc biệt là trong vòng 4 giờ ..

5. Giữ ngọn lửa tránh nơi có không khí chuyển động.

Cố gắng hết sức để ngọn nến đang cháy của bạn tránh xa cửa sổ đang mở, quạt, máy điều hòa nhiệt độ hoặc những khu vực buôn bán đông đúc, nơi có nhiều người qua lại. Không khí di chuyển có thể làm xáo trộn ngọn lửa, cũng có thể làm ố thiếc hoặc lọ, đồng thời có thể gây ra các vấn đề về đường hầm và các vấn đề khác cho bạn.

6. Nhúng bấc của bạn để dập tắt ngọn lửa.

Đây có lẽ là một trong những bước quan trọng nhất mà mọi người bỏ qua. Bạn có thể nhận thấy rằng khi bạn thổi tắt một ngọn nến, nó sẽ bốc khói – đôi khi rất nhiều. Đó là vì lõi bấc tiếp tục cháy trong một thời gian ngắn, bên trong bấc có thể chuyển thành cacbon (tro), khiến nó trở nên giòn và nến khó thắp sáng lần sau.

Sau đó là mùi. Sau khi để một ngọn nến thơm cháy lên, tại sao lại dùng mùi khói quét sạch tất cả mùi hương đẹp đẽ đó? Nó có thể nguy hiểm, bạn có thể vô tình thổi một phần sáp nóng chảy ra khỏi ngọn nến.

Hướng dẫn đốt nến của Homeworx Candle

Hướng dẫn đốt nến thơm Homeworx
Hướng dẫn đốt nến thơm Homeworx

Môi trường mà ngọn nến được đốt cháy và cách bảo quản ngọn nến là những yếu tố quan trọng nhất trong việc nó sẽ hoạt động như thế nào. Làm theo các hướng dẫn và mẹo được liệt kê dưới đây sẽ giúp đảm bảo kết quả tối ưu khi đốt nến thơm của bạn.

 • Cắt bấc đến ¼ inch mỗi lần trước khi đốt. Bấc dài hoặc cong queo có thể gây cháy không đều, ngọn lửa cao, bốc khói hoặc thối rễ. Dùng kéo hoặc tông đơ cắt bấc sắc bén để cắt bấc. Sử dụng một dụng cụ mờ sẽ làm tách các sợi bấc, khiến nó “nấm” quá mức.
 • Căn giữa và làm thẳng bấc sau khi thổi nến. Bấc nến di chuyển đến mép cốc nến sẽ làm cho nến bị hầm và có thể làm cho cốc thủy tinh bị nứt và vỡ nếu nó cháy gần hoặc dựa vào thành cốc nến. Dùng kẹp hoặc nhíp gắp bấc nến nhẹ nhàng làm thẳng và hướng bấc trở lại tâm nến trong khi sáp vẫn còn nóng chảy.
 • Đốt nến trong phòng thông gió tốt.
 • Luôn giữ cho bề mặt sáp nến không có bấc, diêm và mảnh vụn.
 • Để nến cháy xa nơi có gió lùa, lỗ thông hơi, quạt hoặc luồng không khí. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa sự cháy, bốc khói hoặc thối rễ nhanh chóng hoặc không đồng đều.
 • Trước khi thắp lại nến , hãy để nến nguội hoàn toàn (một ngọn nến thường mất khoảng hai giờ để nguội). Cắt bấc và kiểm tra các vụn hoặc dị vật trên bề mặt nến.
 • Đốt các loại nến có kích thước thông thường trong 3-4 giờ mỗi lần. Những nến thơm nhỏ chỉ nên đốt trong 2 giờ một lần. Đốt trong thời gian quá ngắn có thể khiến nến bị đào “hầm” (để lại quá nhiều sáp trên các mặt của hộp đựng). Đốt trong thời gian dài hơn khuyến cáo có thể tạo ra muội than trên kính hoặc khiến kính trở nên cực kỳ nóng.
 • Đốt nến trong môi trường từ 65 – 75 độ F. Môi trường lạnh hơn hoặc ấm hơn sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất cháy của nến.
 • Khi đốt nhiều ngọn nến , hãy đặt các ngọn nến cách nhau ít nhất 8 inch. Điều này đảm bảo rằng các ngọn nến không ảnh hưởng đến hiệu suất đốt cháy của nhau với nhiệt lượng mà chúng tạo ra.
 • Nếu một ngọn nến cháy không đều và bấc nằm ở giữa thì nó đang ở trong tình trạng khô héo. Xoay nến 90 độ theo chu kỳ để giữ cho nến cháy đồng đều hoặc di chuyển đến vị trí khác.

Hướng dẫn đốt nến thơm của Bath And Body works

Hướng dẫn đốt nến thơm Bath And Body Works

NGUY CƠ HỎA HOẠN. ĐỂ NGĂN CHẶN CHỮA CHÁY VÀ CHẤN THƯƠNG NGHIÊM TRỌNG:

Trước khi đốt nến

 • Luôn cắt bấc xuống 1/4 inch trước khi đốt. Vứt bỏ đồ trang trí bằng hoa khô, bấc và que diêm để giữ cho các mảnh vụn không dính vào sáp.
 • Đặt nến trên bề mặt chịu nhiệt.

Trong khi đốt nến

 • Đốt trong tầm mắt. LUÔN LUÔN nằm trong tầm ngắm của những ngọn nến đang cháy. Hãy dập tắt nến trước khi rời khỏi phòng. KHÔNG BAO GIỜ đốt trong khoảng thời gian hơn 4 giờ.
 • Tránh xa những thứ dễ bắt lửa. KHÔNG BAO GIỜ đốt nến trên hoặc gần bất cứ thứ gì có thể bắt lửa.
 • Tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi trong nhà. Trẻ em và thú cưng có thể vô tình làm đổ ngọn nến.

Sau khi đốt nến

 • KHÔNG dập tắt bằng nước.
 • LUÔN LUÔN để cho sáp cứng lại trước khi chạm vào, chạm vào hoặc di chuyển.

Hướng dẫn đốt nến thơm của Yankee Candle

Thực hiện theo các mẹo sau để tận hưởng tối đa việc thưởng thức nến của bạn.

Cắt tỉa: bấc của bạn Cắt bấc theo chiều dài được ghi trên nhãn dưới cùng của cây nến. Perfect Wick Trimmer là một công cụ tuyệt vời để sử dụng để cắt bấc của bạn trước mỗi lần đốt.

Giảm: gió lùa Nếu bạn muốn giảm sự đông đặc và khói, hãy giữ nến của bạn tránh xa gió lùa hoặc sử dụng Lớp phủ nến dạng lọ Illuma-Lid® hoặc Bóng nến.

Để: ngọn nến cháy hết và có hương thơm đậm nhất, hãy để ngọn nến cháy cho đến khi toàn bộ lớp trên cùng trở thành một vũng sáp lỏng từ mép này sang mép kia trước khi dập tắt.

Bảo vệ bề mặt: Bạn nên luôn đốt nến trên khay hoặc khay chịu nhiệt để bề mặt của bạn được bảo vệ khỏi sức nóng của nến.

Dập tắt ngọn nến của bạn: Nhẹ nhàng là tên của trò chơi khi thổi tắt ngọn nến của bạn. Chú ý không làm văng sáp – Nến Snuffer có thể loại bỏ sáp một cách nhanh chóng và an toàn.

Tạm biệt: Khi sáp còn cách đáy lọ 1/2 inch hoặc nhỏ hơn, đã đến lúc bạn nên thay nến. Hãy tái chế hoặc nâng cấp chiếc lọ của bạn thành một thứ gì đó mới, và thưởng thức hương thơm mới!

Hướng dẫn đốt nến thơm Goose Creek

Nếu bạn yêu thích bầu không khí hấp dẫn mà nến có thể tạo ra trong nhà của bạn, tại sao không làm cho chúng tồn tại lâu nhất có thể? Bạn có thể không nhận ra, nhưng một số yếu tố thực sự có thể khiến nến cháy nhanh hơn. Nếu bạn muốn tận hưởng không gian đáng yêu hơn từ những ngọn nến của mình, hãy nhớ sử dụng những mẹo này để làm cho nến của bạn tồn tại lâu hơn.

Thắp sáng nó ngay lần đầu tiên: Lần đốt đầu tiên là lần quan trọng nhất đối với bất kỳ ngọn nến nào, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn làm đúng cách. Để sáp nóng chảy gần hết mép nến trước khi thổi tắt ngọn lửa. Quá trình này có thể mất ít nhất vài giờ tùy thuộc vào độ lớn của ngọn nến. Để sáp đông lại hoàn toàn trước khi di chuyển nến.

Cắt Bấc: Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người thường mắc phải với nến là để bấc quá lâu. Tốt nhất, bấc chỉ nên cao hơn sáp khoảng ¼ inch trước khi bạn châm lửa. Nếu bấc lâu hơn, nó sẽ làm cho sáp cháy quá nhanh.

Mặc dù bạn phải luôn kiểm tra xem bấc có cần được cắt tỉa hay không trước khi thắp một ngọn nến mới lần đầu tiên, hãy nhớ tiếp tục cắt tỉa khi cần thiết sau mỗi lần sử dụng. Nếu bạn thường xuyên sử dụng nến trong lọ, hãy đầu tư một chiếc tông đơ bấc để bạn có thể dễ dàng lấy bấc khi sáp cháy thấp hơn vào ly.

Tránh xa cơn gió thoảng: Nến của bạn sẽ cháy nhanh hơn nếu được đặt ở khu vực có nhiều gió lùa. Không đặt nến quá gần cửa sổ đang mở, lỗ thông hơi hoặc bất kỳ khu vực nào khác có quá nhiều không khí di chuyển.

Lưu trữ nó đúng cách: Nến của bạn nên được bảo quản tránh xa nguồn nhiệt và ánh sáng để giữ cho chúng ở tình trạng tốt nhất có thể. Nếu bạn có nến hình côn dài, hãy đặt chúng nằm nghiêng để tránh cong vênh. Thay nắp lọ nến giữa các lần sử dụng để tránh bụi bám trên bề mặt. Bảo quản đúng cách sẽ giúp nến của bạn để được lâu hơn.
Khi nến cháy chậm hơn, bạn có thể tận hưởng không gian tuyệt đẹp và mùi hương trẻ hóa lâu hơn nữa. Thêm vào đó, đó là một cách tuyệt vời để thu được nhiều tiền nhất cho kiểu trang trí nhà này. Sử dụng các mẹo này để tận hưởng từng ngọn nến càng lâu càng tốt.

Hướng dẫn đốt nến thơm Homestick

Trước khi đốt

 • Trước khi đốt nến, hãy cắt bớt bấc ít nhất inch. Điều này ngăn ngừa cháy không đều, nhỏ giọt hoặc lóa. Tìm hiểu thêm tại đây .
 • Tránh gió lùa, lỗ thông hơi hoặc luồng không khí. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng cháy nhanh hoặc không đều, chảy nước và nhỏ giọt quá mức.
 • Đốt trong 2-3 giờ mỗi lần thắp nến. Điều này sẽ giúp nến cháy đều, và nhớ cắt bớt bấc trước mỗi lần đốt. Tìm hiểu thêm về thời gian đốt tại đây .

Trong khi đốt cháy

 • Không bao giờ để một ngọn nến đang cháy mà không được giám sát hoặc thắp sáng khi đang ngủ. Nếu bạn định rời khỏi phòng hoặc đi ngủ, hãy nhớ tắt hết nến trước.
  Không bao giờ chạm vào hoặc di chuyển một ngọn nến đang cháy. Không bao giờ di chuyển hộp đựng nến khi sáp đã hóa lỏng.
 • Đừng đốt hết một ngọn nến. Đối với các biện pháp an toàn, ngừng đốt nến khi còn inch sáp trong bình.
  Nếu đốt nhiều nến, hãy đặt mỗi ngọn nến cách nhau ít nhất ba inch. Điều này là để đảm bảo chúng không làm tan chảy lẫn nhau hoặc tạo ra các bản nháp của riêng chúng.
 • Hãy dập tắt một ngọn nến nếu ngọn lửa trở nên quá cao hoặc nhấp nháy liên tục. Trước khi thắp sáng lại, hãy để nến nguội, cắt bớt bấc và kiểm tra xem có gió lùa không.
 • Thận trọng hơn khi đốt nến khi cúp điện. Đèn chạy bằng pin như đèn pin là nguồn sáng an toàn hơn nhiều khi mất điện.
 • Không bao giờ đốt nến trên hoặc gần bất cứ thứ gì có thể bắt lửa. Để nến cháy xa đồ đạc, màn, giường, thảm, sách, giấy, đồ trang trí dễ cháy, v.v.
 • Để nến xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi. Không đặt nến đã thắp sáng ở nơi trẻ em, vật nuôi hoặc bất kỳ ai khác có thể làm đổ chúng.

Khi dập tắt

 • Sử dụng dụng cụ thổi nến để dập tắt ngọn nến, nếu có, vì đó là cách an toàn nhất để ngăn sáp nóng bắn tung tóe.
  Không dùng nước để dập tắt nến, điều này có thể làm cho sáp nóng bắn tung tóe và có thể làm vỡ hộp thủy tinh.
  Trước khi ra khỏi phòng, hãy đảm bảo rằng nến của bạn đã tắt hoàn toàn và không có ánh sáng phát ra từ bấc than hồng.
 • Không chạm vào hoặc di chuyển nến cho đến khi nến nguội hoàn toàn.
Hướng dẫn đốt nến thơm

Mẹo hữu ích khi sử dụng nến thơm

 • Tránh đốt nến khi có gió lùa
 • Không bao giờ để những ngọn nến thắp sáng mà không có người trông coi
 • Bảo quản nến ở nơi khô ráo, thoáng mát
 • Xử lý các hộp đựng bằng thủy tinh một cách cẩn thận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *