Sự quyến rũ của hoa tươi là hoàn toàn hấp dẫn; họ có thể làm mới mặt bàn bếp của bạn hoặc thêm một chút màu sắc vào món ăn của bạn. Tại sao không tạo ra một sự bảo quản lâu dài từ một bó hoa tươi?

Có nhiều phương pháp khác nhau để bảo quản hoa, nhưng làm khô bằng silica gel rất dễ dàng, nhanh chóng và giữ được vẻ đẹp của hoa. Thay vì để bó hoa hồng đặc biệt tiếp theo của bạn bị héo trong bình của chúng, hãy cân nhắc việc bảo quản chúng bằng cách sử dụng hướng dẫn này để trưng bày có thể tồn tại trong nhiều năm.

Những gì bạn cần


Thiết bị / Dụng cụ

  • Hộp nhựa có nắp

Vật liệu

  • 6 đến 12 bông hồng tươi
  • 1 hũ silica gel
  • 1 bình xịt keo dán
  • 1 bọt hoa hình khối
  • Hộp trưng bày bằng gỗ hoặc bìa cứng

Hướng dẫn

1. Chọn hoa hồng và để chúng nở hoa

Chọn một bó hoa hồng đang hé nở nhưng chưa nở hết. Để chúng nở hoàn toàn trong bình có nhiều nước đặt gần cửa sổ đầy nắng. Khi hoa hồng trông hoàn hảo, hãy lấy chúng ra khỏi bình và nhẹ nhàng lau khô bằng khăn lau nhà bếp. Tập hợp những vật liệu còn lại để bảo quản hoa.

2. Cắt tỉa thân và lá

Sử dụng một chiếc kéo nhà bếp hoặc kéo làm vườn chắc chắn, loại bỏ lá và gai trên hoa hồng của bạn. Cắt tỉa từng bông hoa sao cho chỉ còn lại khoảng 2 inch phần thân. Để xác định số lượng hoa hồng bạn sẽ cần, hãy xem xét hộp trưng bày của bạn. Đối với mỗi diện tích hai inch vuông trong hộp của bạn, bạn sẽ cần khoảng một bông hồng đã nở hoàn toàn.

3. Thêm Silica Gel

Đổ tinh thể silica gel vào hộp nhựa của bạn cho đến khi bạn có một lớp dày 2 inch. Đặt hoa hồng của bạn vào gel, hướng cuống hoa xuống. Cẩn thận phủ thêm hạt silica lên từng bông hoa, dùng đầu ngón tay kéo nhẹ các cánh hoa ra để đảm bảo gel thấm hoàn toàn vào bông hoa. Đậy nắp kín hộp nhựa và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát trong vòng một đến hai tuần. Đối với những bông hoa lớn hơn, hãy để chúng trong hộp kín trong hai tuần để đảm bảo chúng được khô hoàn toàn. 

Để có phương pháp làm khô nhanh hơn, hãy cho hoa hồng trong hộp có nắp đậy vào lò vi sóng từ một đến hai phút ở công suất thấp. Dùng ngón tay bóp nhẹ cánh hoa, nếu sờ vào thấy cánh hoa khô nhưng không giòn thì hoa đã được bảo quản. 

4. Áp dụng chất bịt kín

Lấy hoa ra khỏi hộp nhựa và lắc nhẹ từng bông để loại bỏ bớt silica gel. Kéo thật nhẹ các cánh hoa ra để đảm bảo chúng hoàn toàn sạch silica. Tuy nhiên, đừng bỏ đi silica gel của bạn; bạn có thể đổ nó lên khay nướng và cho vào lò nướng 250 độ trong hai giờ để làm sống lại và có thể sử dụng cho một hoặc hai mẻ hoa tươi khác.

Đặt hoa hồng khô lên một mảnh bìa cứng, sau đó mang chúng ra nơi thoáng gió (bên ngoài là tốt nhất) để bôi keo. Ở khoảng cách từ 8 đến 10 inch, phun mỗi bông hoa với một lớp keo dán trong suốt rất nhẹ. Xoay từng bông hoa hồng khi bạn xịt để có độ che phủ hoàn toàn, sau đó để từng bông hoa hồng khô hoàn toàn.

Mẹo: Khi chọn keo xịt, hãy chọn công thức có lớp phủ mờ. Mặc dù lớp phủ bóng thường khá đẹp nhưng nó có thể làm cho hoa tươi của bạn trông giả.

5. Trang trí đơn giản

Chèn một miếng xốp hoa vào hộp trưng bày của bạn. Mặc dù bọt của bạn không cần phải lấp đầy biểu mẫu từ mép này sang mép kia, nhưng hãy đảm bảo rằng nó vừa khít. Nếu bạn cần cắt xốp để vừa với thùng chứa của mình, hãy dùng dao thủ công sắc bén hoặc dũa kim loại.

6. Sắp xếp hoa hồng bảo quản

Nhét từng bông hồng bảo quản vào trong xốp cắm hoa. Nhấn từng bông hoa đủ xa vào bọt để không nhìn thấy phần cuống từ bên ngoài. Lấp đầy hoàn toàn vùng chứa hiển thị để không còn khoảng trống. Dùng ngón tay vỗ nhẹ cánh hoa hồng. Trong khi một vài bông hồng được bảo quản trông tuyệt vời trong một hộp màu trung tính, bạn có thể dễ dàng sơn hộp đựng của mình hoặc thêm một dải ruy băng để tô điểm thêm cho mọi thứ.

Xem: Chăm sóc bảo quản hoa khô

7. Hiển thị trong điều kiện lý tưởng

Trưng bày hoa hồng đã bảo quản của bạn ở bất cứ đâu bạn muốn để tạo thêm điểm nhấn sang trọng cho trang trí của bạn. Nếu tránh ánh nắng trực tiếp và trong môi trường tương đối mát mẻ, hoa hồng bảo quản của bạn có thể giữ được đến ba năm. Thỉnh thoảng quét nhẹ bằng khăn lau lông để giữ cho hoa hồng của bạn ở tình trạng nguyên sơ.

Video hướng dẫn làm hoa hồng khô bảo quản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *