Tại Yankee Candle, chúng tôi sản xuất hơn 200 triệu nến mỗi năm. Hơn một tỷ trong năm năm qua một mình. Chúng tôi cống hiến cho sự khéo léo vượt trội của mỗi cây nến mà chúng tôi tạo ra … từ sáp đến bấc. Nó là một phần của những gì đã làm cho chúng tôi chuẩn mực về chất lượng trong thế giới nến.

Cuối cùng, nến của chúng tôi tồn tại để giúp làm cho ngôi nhà của bạn cảm thấy như một ngôi nhà. Vì vậy, chúng tôi đặc biệt khuyên tất cả khách hàng của mình tuân theo các nguyên lý cơ bản về an toàn nến. Hầu hết là lẽ thường và sẽ kéo dài tuổi thọ của ngọn nến của bạn và sự thích thú của bạn về những phẩm chất độc đáo mà nến mang đến cho ngôi nhà của chúng ta.

Hướng dẫn sử dụng nến thơm Yankee Candle
Hướng dẫn sử dụng nến thơm Yankee Candle

Điều cơ bản khi sử dụng nến thơm

 1. Không bao giờ để đốt nến mà không cần giám sát.
 2. Không bao giờ đốt một ngọn nến trên hoặc gần bất cứ thứ gì có thể bắt lửa.
 3. Giữ nến ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi.

Cách thích hợp để đốt nến

Trước khi đốt

 • Cắt bấc theo chiều dài ghi trên nhãn dưới cùng của nến mỗi lần trước khi đốt. Cách an toàn nhất để làm điều này là với một chiếc tông đơ bấc. Bấc dài hoặc vẹo có thể gây cháy không đều, nhỏ giọt hoặc bùng phát.
 • Luôn luôn sử dụng một cây nến được thiết kế đặc biệt để sử dụng nến. Các lọ và lọ đựng nến Yankee Candle chính hãng có khả năng chịu nhiệt, chắc chắn và kiểm tra chất lượng.
 • Đốt nến trong một căn phòng thông thoáng.
 • Đặt chân nến trên một bề mặt ổn định, chịu nhiệt.
 • Giữ cho bể sáp không có vết bấc, diêm và mảnh vụn trên bề mặt.
 • Tránh dự thảo, lỗ thông hơi hoặc dòng không khí. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa đốt cháy nhanh hoặc không đồng đều, bay lên và nhỏ giọt quá mức.
 • Thực hiện theo các khuyến nghị của Yankee Candle về thời gian ghi đĩa và sử dụng đúng cách. Bạn sẽ tìm thấy thông tin đó trong mỗi mô tả sản phẩm và trong hướng dẫn đi kèm của chúng tôi.

Trong khi đốt

 • Không bao giờ chạm hoặc di chuyển một ngọn nến đang cháy. Không bao giờ di chuyển một ngọn nến vàng hoặc lọ khi sáp được hóa lỏng.
 • Đừng đốt nến khi cạn sáp. Để có biên độ an toàn, hãy ngừng đốt một ngọn nến khi vẫn còn 1,5cm sáp.
 • Dập tắt một ngọn nến nếu ngọn lửa trở nên quá cao hoặc nhấp nháy liên tục. Để nến nguội, cắt bấc và kiểm tra trước khi thắp lại.
 • Luôn luôn giữ ngọn nến trong tầm nhìn của bạn. Nếu bạn định rời khỏi phòng, trước tiên hãy chắc chắn thổi tắt tất cả nến.

Khi dập tắt

 • Sử dụng một dụng cụ để dập tắt một ngọn nến. Đó là cách an toàn nhất để ngăn sáp nóng bắn tung tóe.
 • Không bao giờ sử dụng nước để dập tắt một ngọn nến. Nước có thể làm cho sáp nóng bắn tung tóe và có thể làm vỡ hộp đựng thủy tinh.
 • Hãy chắc chắn rằng nến đã tắt hoàn toàn và than hồng bấc không còn phát sáng trước khi rời khỏi phòng.
 • Không chạm hoặc di chuyển nến cho đến khi nó nguội hoàn toàn.

1. Đốt nến bằng lửa

Để sử dụng nến Yankee Candle hiệu quả nhất, người sử dụng cần thực hiện những nguyên tắc đốt nến sau:

Nguyên tắc 1: trong lần đốt đầu tiên phải để sáp tan chảy hoàn toàn trên bề mặt nến và có độ sâu khoảng 1cm, thời gian khoảng từ 1 – 2 tiếng (tùy vào kích cỡ nến).

Nguyên tắc 2: Trước khi đốt nến, dùng kéo cắt bấc còn độ dài khoảng 0.4-0.6cm, để ngọn lửa cháy đều và vừa phải. Nên sử dụng kéo cắt bấc nến để cắt một cách chính xác (trước khi cắt bấc phải thổi tắt nến).

Nguyên tắc 3: Những lần đốt nến thơm tiếp theo phải đảm bảo nến tan chảy đều ra tới thành nến để tránh thụt tim nến và giữ mùi hương tỏa ra. Điều này đảm bảo độ nóng chảy của toàn bộ sáp trong hũ ngang bằng nhau và tránh được trường hợp nến vây quanh tim, tránh vấn đề không cháy hết sáp nến và mùi hương giảm trong những lần sử dụng kế tiếp.

Nguyên tắc 4: Cắt bấc nến khi thấy dài.

Hướng dẫn sử dụng nến thơm Yankee Candle
Hướng dẫn sử dụng nến thơm Yankee Candle

2. Đốt nến bằng đèn đốt nến

Mở nắm và đặt hũ nến vào đèn đốt nến. Đốt nến trong 2 giờ hương thơm sẽ lưu lại từ 6-8 giờ (không gian càng lạnh hương thơm sẽ càng đậm và lưu giữ lâu hơn)

2.1 Cách duy trì hương thơm hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng, tinh dầu trong sáp nến bị bay hơi dẫn đến hương thơm bị suy yếu. Trong trường hợp này, hãy tắt lửa và đổ bỏ lớp sáp lỏng trên bề mặt hủ nến. Tiếp tục đốt lớp sáp còn chứa tinh dầu phía dưới và tận hưởng hương thơm lan toả.

Hướng dẫn sử dụng nến thơm Yankee Candle

2.2 Cách khắc phục bề mặt nến bị lõm

Bề mặt nến bị lõm tại vùng quanh bấc nến là hiện tượng không thể tránh khỏi khi đốt nến bằng lửa. Trường hợp này, hãy để hũ nến dưới đèn đốt nến trong khoản 30 phút, nhiệt độ từ đèn sẽ làm lớp nến phía trên tan chảy đều và bề mặt nến sẽ trở nên bằng phẳng.

Hướng dẫn sử dụng nến thơm Yankee Candle
Hướng dẫn sử dụng nến thơm Yankee Candle

Nếu không có đèn đốt nến, bạn có thể để nến vào lò vi sóng và quay khoản 2 phút để làm tan chảy bề mặt nến.

2.3 Một số lưu ý khi sử dụng nến:

 • Nếu muốn thưởng thức hương thơm nhanh chóng hãy đốt nến bằng đèn đốt nến
 • Nếu muốn từ từ cảm nhận hương thơm một cách nhàn nhã hãy đốt nến bằng lửa
 • Đốt nến sẽ mang lại sự ấm áp và phong thuỷ tốt hơn cho ngôi nhà của bạn

3. Cách bảo quản nến thơm

Bảo quản nến thơm tránh ánh sáng mặt trời

Giữ nến của bạn ở nơi thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời khi không sử dụng. Như thế sẽ tăng được tuổi thọ và giữ được mùi hương cây nến lâu dài.

Thay đổi giữa những mùi hương yêu thích của bạn

Bạn có vấn đề về việc không thẩy nghe thấy mùi hương cây nến yêu thích sau khi sử dụng thời gian dài. Giải pháp là bạn hãy ngưng sử dụng nó một thời gian và chuyển qua mùi hương khác. Và sau đó sử dụng lại mùi hương ưa thích và nó sẽ lại thơm như cũ thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *