Cho đến tuần trước, tôi là một trong những người nghĩ rằng làm nến từ đầu rất khó.

Tôi có tin tốt cho bạn. Tự làm nến hoa khô là một dự án dễ dàng và thú vị! Tôi làm được, bạn cũng thế!

Tại sao bạn muốn làm nến khi có hàng triệu lựa chọn trong các cửa hàng, chợ và trực tuyến?

Thực hiện một dự án DIY rất tốt cho tâm hồn và rèn luyện trí óc cũng như khả năng sáng tạo của bạn.
Nguồn cung cấp nến siêu rẻ.

Trộn nến với tinh dầu hoặc tinh dầu thơm rất tốt cho việc trị liệu bằng hương thơm và tự chăm sóc bản thân.

Nến tự làm là tuyệt vời để làm quà tặng. Tôi đã cho đi tất cả những gì tôi đã làm, và bạn bè của tôi đã rất ngạc nhiên và vô cùng hạnh phúc với chúng.

Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng và muốn có các mẹo và thủ thuật để làm kinh ngạc bạn bè và gia đình bằng nến thơm tự làm, hãy tiếp tục đọc.

Nguyên liệu bạn cần làm nến thơm

Tôi sẽ cung cấp cho bạn số đo chính xác mà tôi đã sử dụng, và bạn có thể thay thế của bạn bằng nhiều hơn hoặc ít hơn các loại tinh dầu và hoa khô theo ý thích của bạn.

 1. 4 cốc Sáp đậu nành (Tôi đã sử dụng sáp đậu nành cho dự án làm nến đầu tiên của mình, nhưng bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ loại sáp hữu cơ nào).
 2. 8 bấc nến (Tôi đã sử dụng kính bắn; do đó, tôi không phải lo lắng về chiều dài. Hãy đảm bảo bấc nến dài hơn một chút so với hộp đựng của bạn)
 3. Đun sôi đôi (bất cứ thứ gì trong nhà bếp của bạn đều hoạt động được. Tôi đã sử dụng một cái chảo và có một cái nồi đổ nến nhỏ hơn, vừa vặn với chảo)
 4. 8 ly thủy tinh (tùy chọn hộp đựng nến là vô tận. Bạn có thể sử dụng lọ, ly, cốc, v.v.)
 5. Tinh dầu oải hương và hương thảo. (hoặc lựa chọn của bạn)
 6. Hoa khô. Tôi đã đặt một bộ gồm 8 bông hoa khô khác nhau vì tôi muốn sử dụng chúng cho các dự án DIY khác.
 7. Xiên gỗ và bút chì để gạt sáp nóng chảy và giữ bấc tại chỗ.

Là một người mới bắt đầu, tôi đã quyết định mua một bộ dụng cụ làm nến DIY và tôi rất vui vì đã làm được. Nó đi kèm với mảnh sáp đậu nành, bấc cắt sẵn và thiết bị định tâm.

Bước 1: Đỗ sáp

Vì các mảnh sáp vẫn chưa tan chảy nên bạn có thể sử dụng bất kỳ cốc đo lường nào mà bạn có trong nhà. Nó sẽ không trở nên lộn xộn lần này.

Chọn loại sáp sử dụng

Vì vậy, hãy nói về các lựa chọn sáp nến khác nhau trong một giây. Ngày nay, chúng tôi cố gắng giúp đỡ môi trường và cũng có ý thức về sức khỏe của gia đình mình.

Bạn nên biết trước khi mua tùy chọn nào phù hợp nhất với mình.

Sáp parrafin là sản phẩm phụ của quá trình tinh chế dầu. Mặc dù parafin làm từ dầu mỏ có tiếng xấu nhưng nó có thể được tìm thấy trong nến, giấy sáp, sơn móng tay và nhiều mặt hàng mỹ phẩm.

Theo một nghiên cứu, nến sáp parafin giải phóng khói độc hại như toluen và benzen khi đốt cháy. Nghiên cứu tương tự cho biết phải mất một thời gian dài tiếp xúc với những khói này. Chà, ai mà biết được… Dù sao thì tôi cũng sẽ không mạo hiểm.

Bên cạnh đó, chúng tôi muốn giúp đỡ môi trường và bảo tồn nó cho các thế hệ trẻ. Bây giờ dầu thô, như tôi đã đề cập, là nguồn gốc của sáp parafin và, thật không may, được coi là không bền vững cao. Không tốt.

Vì vậy, bây giờ chúng ta có thể thấy nhu cầu cao về sáp đậu nành như một nguồn tài nguyên tái tạo và lành mạnh hơn, cộng với chúng có thể phân hủy sinh học. Người ta cũng nói rằng sáp đậu nành tồn tại lâu hơn nến parafin.

Sáp đậu nành có nhiệt độ nóng chảy thấp. Đừng hiểu lầm tôi là người mới bắt đầu, tôi phải nói rằng chúng rất tốt để làm nến trong lọ và hộp đựng, nhưng bạn có thể thấy khó làm nến trụ mà không thêm hỗn hợp parafin vào hỗn hợp sáp.

Sáp ong là sự lựa chọn tối ưu cho những ai muốn có một cây nến hữu cơ. Nó có một ánh sáng tự nhiên hơn khi đốt cháy. Nó mang lại cho bạn cảm giác ấm áp hơn. Mặt khác, nến đậu nành có ánh sáng trắng sáng, giống như iPhone hoặc các thiết bị điện tử của bạn, điều này không làm tôi khó chịu chút nào.

Người ta cũng tin rằng ngọn lửa của cây nến sáp ong sáng hơn, và ngọn nến tồn tại lâu hơn người anh em đậu nành.

Hãy thử xem… Tôi hy vọng bạn sẽ chọn được loại sáp phù hợp với mình dựa trên sở thích của bạn và bài đăng này.

Bước 2: Nấu chảy sáp

Bạn nên đun chảy sáp trên bếp. (Tôi rất nóng lòng muốn làm một video về dự án nến tự làm này và tôi sẽ cố gắng nung chảy sáp ngoài trời trên một chiếc bếp nướng.)

Vì vậy, tôi đã sử dụng một chiếc nồi đổ sáp trong một cái chảo vì tôi muốn dành một chiếc nồi cho những ngọn nến. Biết đâu sau khi làm nến, tôi sẽ không thể dùng chiếc chảo đó để nấu ăn nữa.

Dù sao, bạn có thể làm điều này với một cái bát trong một chảo nước cạn hoặc chọn một chiếc chảo mà bạn không ngại chỉ dành để làm nến.

Bước 3: Thêm tinh dầu thơm

Tôi thích các loại tinh dầu hơn. Tôi biết họ tốt hơn. Tôi tin tưởng họ hơn. NHƯNG dầu ragrance thường được sử dụng trong nến thơm DIY. Tại sao?

 • Không tốn kém, và bạn có thể mua chúng ở bất kỳ đâu trực tuyến hoặc tại các cửa hàng thủ công địa phương của bạn.
 • Các loại dầu thơm bắt chước mùi hương của các loại nước hoa thiết kế khác nhau cũng có sẵn. (điều không thể đạt được với các loại tinh dầu.)
 • Mặc dù vậy, tôi không chắc về mức độ hữu cơ, lành mạnh và thân thiện với môi trường của một loại dầu thơm có thể…

Làm thế nào về các loại tinh dầu ?

 • Tinh dầu là loại dầu cô đặc – chiết xuất từ ​​thực vật, hạt, gia vị, gỗ và trái cây.
 • Chúng có nguồn gốc tự nhiên và được sử dụng trong liệu pháp hương thơm, chăm sóc da và chữa bệnh tự nhiên.
 • NHƯNG chúng có thể đắt, đặc biệt nếu bạn mua loại tinh dầu tốt hơn.

Khi làm nến, bạn sẽ muốn thêm dầu sau khi làm chảy sáp. Tôi đã nghe và làm theo lời khuyên, đó là không được làm chảy sáp quá 185F khi nó có chứa dầu. 

Tại sao? Bởi vì nếu nhiệt quá cao, bạn sẽ đốt hết hương thơm và nó sẽ không còn thơm nữa – chỉ là thức ăn để suy nghĩ. 

Tỉ lệ pha trộn và đo lường

Khi bạn làm nến thơm bằng dầu thơm, nguyên tắc chung là trộn 6-10% trọng lượng tổng thể của sáp. Bạn biết đấy, bạn luôn có thể thay đổi tỷ lệ phần trăm theo ý thích của mình.

Cần bao nhiêu tinh dầu để trộn trong một ngọn nến tự chế? Theo nguyên tắc chung, 1 ounce dầu cho mỗi pound sáp bạn sử dụng. Nó chiếm khoảng 6-7% lượng sáp.

Khi bạn làm việc với các loại tinh dầu khác nhau, bạn phải nhớ (đọc và trải nghiệm) chúng có độ mạnh khác nhau.

Ví dụ, công thức nến tinh dầu ban đầu của tôi là: một giọt oải hương và hương thảo bằng nhau. Tôi điều chỉnh nó vì tôi biết hoa oải hương sẽ lấn át hương thảo.

Tôi đã làm 15 giọt hoa oải hương và 30 giọt hương thảo. (Aaaa và hoa oải hương vẫn còn mạnh hơn 🙂 nên tôi sẽ điều chỉnh nhiều hơn vào lần sau.)

Bước 4: Gắn bấc

Tôi đã thử phương pháp thông thường để cố định bấc vào đáy ly. Nhúng dây vào sáp nóng chảy rồi cho vào ly. Chờ cho đến khi sáp khô và kết dính.

Nó đôi khi không xảy ra, và tôi phải lặp lại quá trình.

MẸO: nếu bạn có súng bắn keo nóng, bạn có thể dễ dàng thực hiện quá trình này nhanh hơn và dán bấc vào giữa thùng chứa.

Bộ sáp đậu nành của tôi đi kèm với bấc và miếng giữ chỗ bấc. Miếng giữ chỗ là một cách dễ dàng để giữ bấc ở giữa khi đổ sáp vào hộp đựng nến.

Bước 5: Đổ sáp

Tôi nâng cấp một số kính bắn kim loại. Tái sử dụng những món đồ mà bạn không sử dụng nữa là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền và giúp ích cho môi trường. Không có rác, chỉ có kho báu mới!

Rất nhiều người sử dụng lọ xây, hoặc bạn có thể sử dụng bát nhỏ. Sử dụng bất cứ thứ gì bạn chọn, tốt nhất là những gì bạn đã có ở nhà.

Việc còn lại chỉ là từ từ đổ sáp đã nấu chảy vào lọ đựng nến và chừa khoảng 1/4 inch tính từ miệng lọ.

Mẹo bổ sung: Làm thế nào để tránh bị nứt nến?  Tôi nghĩ điều đó sẽ không xảy ra với tôi vì chúng tôi sống trong khí hậu nhiệt đới… NHƯNG sáp nến nguội rất nhanh và nến tự làm của bạn có thể bị nứt. Cố gắng bọc bình trong một miếng vải; bằng cách đó, bạn tránh được nhiệt độ giảm đột ngột và không làm nến bị “sốc”.

Bước 6: Cố định bấc

Dù tôi có cố gắng thế nào đi chăng nữa, thì những con bấc cũng nổi dậy và di chuyển một chút. Vì vậy, tôi đã điều chỉnh lại chúng và lặp chúng xung quanh các bút.

Đó là lý do tại sao bạn muốn chọn độ dài phù hợp cho dự án nến của mình. 

Bước 7: Thêm hoa khô

8 bước đơn giản làm nến thơm bằng hoa khô
8 bước đơn giản làm nến thơm bằng hoa khô

Thêm hoa khô có thể tăng lên trong danh sách này. Nếu bạn muốn nhiều hoa hơn hoặc bạn muốn chúng ở dưới cùng, bạn có thể thêm một ít vào lọ trước khi đổ sáp. Ngoài ra, bạn có thể trộn cánh hoa với sáp đun chảy trước khi đổ.

Tôi quyết định sẽ chỉ sử dụng nó ở phần trên cùng vì tôi sẽ giữ những ngọn nến trong kính bắn và dù sao thì chúng cũng sẽ không hiển thị trên các trang web. Tôi đổ sáp trước, sau đó buộc chặt các bấc và sau đó thêm một số bông hoa khô.

Bước 8: Cắt bấc và trang trí thêm

Để những ngọn nến thơm xinh đẹp của bạn nguội và đông đặc lại qua đêm, tối đa là 24 giờ nếu bạn có thể đợi. Sau đó, cắt bấc để lại một chút chiều dài của nó để bạn có thể bắt đầu cắm nến.

Bây giờ nến đã được đặt xong, đã đến lúc thêm bất kỳ trang trí nào. Ví dụ, một cành hoa oải hương và hoa khô hoặc nhãn nếu bạn làm nến để làm quà tặng.

Nến thơm xinh đẹp với hoa khô của bạn

Tôi nghĩ chúng ta có thể ăn mừng rồi! Bạn vừa làm được một cây nến thơm đẹp mắt. Nếu bạn tặng nó bất kể dịp gì, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ gây ấn tượng với những người thân yêu của mình bằng ánh sáng, mùi hương và sự khéo léo của nó.

Như bạn có thể thấy, những cây nến làm bằng tay đầu tiên của tôi trở nên đẹp đẽ. Tôi đã sử dụng tinh dầu oải hương và hương thảo. Không chỉ vì chúng có mùi tuyệt vời, mà chúng còn thuộc loại tinh dầu rẻ hơn.

Cố gắng nâng cao các lọ, ly, tách, hộp đựng nến trà cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm tiền.

BTW nếu bạn có nến cũ ở nhà, bạn có thể nấu chảy chúng với nhau và tạo ra một cái mới xinh xắn.

Làm nến là một dự án DIY thú vị, dễ dàng và thân thiện với ngân sách. Tôi rất thích nó, và tôi hy vọng bạn cũng vậy!

Nguồn: hungaricanjourney.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *