Làm nến từ sáp ong rất thú vị và ánh sáng màu vàng dịu của nó rất dễ chịu. Tôi thích sử dụng chúng trong nhà và trên hiên nhà khi chúng tôi đang ngắm hoàng hôn.

Có rất nhiều công thức làm nến tự làm trên Pinterest, nhưng công thức yêu thích của tôi luôn là những công thức có chứa tinh dầu.

Xem8 bước đơn giản làm nến thơm bằng hoa khô

Nến thơm làm từ những viên sáp ong là máy lọc không khí hữu cơ.  Bạn có thể trộn hoa oải hương để giúp bạn bình tĩnh hơn sau một ngày căng thẳng, hoặc sả để bảo vệ bạn khỏi bọ khi bạn ở ngoài trời.

Tôi đã làm 2 loại nến khác nhau để bạn có thể chọn loại nến yêu thích của mình và tự làm trong 15 phút.

Bạn sẽ chọn cái nào? Sáp ong sáp ong hữu cơ hay nến hũ công nghiệp?

Nguyên liệu làm nến

 • Viên sáp ong
 • Nến bấc
 • Bình xây, hoặc đồ đựng bằng thủy tinh. Kính bắn cho các tealights nhỏ.
 • Nồi đun sôi
 • Kéo
 • Xiên bằng gỗ.
 • Bút chì hoặc thiết bị trung tâm nến.
 • Thêm tinh dầu và hoa khô vào danh sách, nhưng chúng là tùy chọn.

Tôi có thể mua bấc nến ở đâu

Tôi mua rất nhiều đồ dùng tự làm của mình trên Shopee. Nó là nhanh chóng và được giao đến cửa của bạn. Bạn có nhiều sự lựa chọn khi tìm kiếm bấc nến. Tôi thích nhất và những gì tôi đã mua là bộ dụng cụ làm nến này. Nó không tốn kém và bao gồm mọi thứ bạn cần.

Tất nhiên, nếu bạn đã làm nến trước đó và bạn có tất cả các nguồn cung cấp, bạn chỉ có thể đặt mua bấc với một phần nhỏ để tiết kiệm chi phí thay vì mua trọn bộ.

Mua sáp ong ở đâu

Tôi ước mình có những lựa chọn trong khu vực của mình. Lợi thế của các cửa hàng thủ công địa phương mà bạn có thể nhìn thấy và chạm vào sản phẩm trước khi mua. Nếu bạn mua từ những người thợ thủ công địa phương, bạn cũng ủng hộ các doanh nghiệp nhỏ của họ.

Các cửa hàng bách hóa yêu thích của tôi về đồ thủ công là Hobby Lobby và Michael’s. Bạn có thể mua lọ thợ xây, hộp đựng nến xinh xắn và bộ dụng cụ.

Tôi cũng thấy bộ dụng cụ làm nến ở Walmart.

Xem: Các loại sáp tốt nhất cho nến

Nếu bạn muốn xem video làm nến nhanh của tôi trước khi đọc hướng dẫn tại đây.

Cách làm nến từ sáp ong

Được rồi! Chúng tôi đã đến phần tốt nhất. Hãy làm một số nến đẹp.

Nhưng trước khi chúng ta bắt đầu, hãy nhớ rằng chúng ta có thể tạo ra một chút lộn xộn.  Sáp ong là một thách thức để loại bỏ khỏi bề mặt. Đó là lý do tại sao tôi đặt mua bộ dụng cụ đựng nến của mình với một chiếc bình đựng mà tôi chỉ sử dụng nó cho các dự án tự làm bằng sáp.

Công thức làm nến

 1. 2 cốc sáp ong
 2. 2 ngọn nến bấc
 3. Hộp đựng (Tôi đã sử dụng một chiếc kính bắn cho kiểu tealight và một hộp thủy tinh đựng thức ăn trẻ em cho nến lọ thợ nề.)
 4. 15 giọt tinh dầu oải hương(Đây là tùy chọn.)
 5. Hoa khô.  (Tôi có một gói 8 bông hoa với nhiều màu sắc khác nhau. Chúng rất đẹp!)

Nấu chảy sáp ong

Cách tốt nhất để làm chảy sáp làm nến là đun trên bếp. Tôi sẽ không cho nó vào lò vi sóng!

Làm chảy sáp ong trên bếp

Trong hướng dẫn này, tôi đã sử dụng phương pháp lò hơi kép. Tôi đã sử dụng một bình rót sáp trong một cái chảo vì tôi muốn dành một bình đựng nến.

Hãy nhớ rằng, sau khi nấu chảy sáp ong trong nồi, bạn sẽ không thể sử dụng nó cho bất cứ việc gì khác ngoài việc làm sáp ong cho các dự án DIY như son dưỡng môi, sáp bọc thực phẩm , đánh bóng gỗ bằng sáp ong, v.v.

Đun sôi nước trong xoong. Sau khi nó sôi, bạn có thể đặt bình đựng sáp ong vào đó.  Khi đun nước, bạn đừng đổ quá nhiều vào chảo. Nó có thể văng vào hỗn hợp sáp của bạn.

Tôi phải vặn nhỏ lửa khi nước sôi, vì nó sủi bọt quá nhiều và di chuyển bình đựng sáp của tôi xung quanh. Nó trông hơi nguy hiểm.

Khuấy sáp ong cho đến khi nó tan chảy hoàn toàn.

Gắn bấc. Khi sáp bắt đầu chảy, bạn có thể nhúng dây vào sáp nóng chảy rồi cho vào ly. Chờ cho đến khi sáp khô và kết dính.

Cố định bấc bằng bút. Quấn bấc quanh bút và đặt bút vào hộp đựng. Nếu bạn sử dụng thiết bị trung tâm nến. (nó đi kèm với bộ dụng cụ của bạn) bạn kéo bấc qua giữa thiết bị và đặt phần tâm lên bình.

Lấy sáp ong đun chảy trên bếp.  Nếu bạn muốn thêm dầu thơm, bạn cần làm nguội sáp một chút. Thêm 10-15 giọt hương thơm yêu thích của bạn. Nếu bạn muốn tạo thêm hương thơm, hãy lấy sáp ra khỏi nhiệt và nhẹ nhàng hòa vào hương thơm.

Đổ sáp đã đun chảy vào các hộp đựng và thêm hoa khô vào.

Đặt nến vào một nơi chắc chắn và để nguội qua đêm.

Cắt bấc còn khoảng 1/2 inch. Bạn cần độ dài đó để ngọn nến của bạn không bị đào hầm.

Mẹo làm nến sáp ong

Sáp ong dễ cháy. Bạn muốn theo dõi nó trong khi bạn đang làm chúng và khi bạn đốt chúng, đặc biệt là trong nhà.

Để tránh bị nứt (khi nguội), bạn có thể bọc hộp bằng vải hoặc cho vào nước ấm. Bằng cách này, bạn sẽ làm chậm quá trình làm mát và cân bằng sự chênh lệch nhiệt độ.

Sáp ong cháy nóng và đôi khi không đều. Vì vậy, bạn có thể muốn thêm dầu dừa vào nến sáp ong để đảm bảo chúng cháy đều.   Bạn có thể tham khảo công thức làm nến bằng sáp ong và dầu dừa này. Tôi đã đặt một số dầu dừa cho mình và sẽ thử phương pháp của cô ấy.

Hoa khô có thể bị cháy khi sử dụng nến. Vì vậy, hãy để mắt đến nó.

Kết quả nến sáp ong tự làm tại nhà

Làm nến từ sáp ong siêu dễ.

Nó có thể rẻ hoặc đắt như bạn muốn. Tôi sẽ không chi tiền cho các thùng chứa. Sử dụng những thứ bạn có thể tìm thấy ở nhà — lọ bột mì, lọ mứt, hộp đựng thức ăn cho trẻ em, ly thủy tinh, v.v.

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp với dầu dừa và các loại tinh dầu, hoặc đơn giản hơn là sử dụng những viên sáp ong và tận hưởng tông màu vàng ấm áp của ngọn nến khi đốt.

Nến hữu cơ bằng sáp ong là một sự bổ sung đáng yêu cho trang trí nhà của bạn và chúng là một lựa chọn bền vững và lành mạnh hơn. Hầu hết các loại nến bạn có thể mua ở các cửa hàng đều được làm bằng sáp parafin. Tin rằng parafin là benzen và toluen có độc tính cao khi đốt cháy. Vì vậy, bạn không muốn điều đó trong phòng khách của bạn.

Tôi hy vọng bạn đã xem video ngắn làm nến của tôi và có cảm hứng để làm ra những ngọn nến tự nhiên tuyệt đẹp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *