Bạn đã bao giờ nhận được một bó hoa đẹp từ một người đặc biệt và ước rằng bạn có thể giữ gìn chúng? Hoa cắm sẽ chỉ tươi và đẹp trong vài ngày. Nhưng nếu bạn muốn bảo quản chúng, bạn có thể học cách làm hoa khô để lưu giữ kỷ niệm đi cùng chúng lâu như bạn muốn.

Đọc tiếp để tìm hiểu các kỹ thuật làm hoa khô khác nhau.

4 Kỹ Thuật Làm Hoa khô Dễ Dàng

Làm thế nào để làm hoa khô

1. Dùng silica gel để làm khô hoa.

Một trong những cách dễ dàng để làm hoa khô là sử dụng gel silica. Nguyên liệu này rất dễ kiếm và có thể dùng với hoa hồng và các loại hoa cứng cáp khác.

Tất cả những gì bạn phải làm là chôn những bông hoa trong một chiếc hộp chứa đầy silica gel. Để nó ở đó trong vài ngày hoặc một tuần. Đến lúc này, hoa khô của bạn đã sẵn sàng!

2. Làm hoa khô bằng lò vi sóng.

Thiết bị nhà bếp không bao giờ tin cậy có thể giúp bạn làm hoa khô. Bạn sẽ cần một chiếc đĩa sứ, một vật liệu thấm hút như cà phê phin để hoàn thành kỹ thuật làm khô hoa này.

  • Lấy một cái đĩa sứ và phủ lên nó bằng vật liệu thấm hút.
  • Đặt bông hoa lên trên vật liệu thấm hút và phủ nó bằng vật liệu thấm hút khác.
  • Dùng một chiếc đĩa sứ khác để đậy bông hoa.
  • Đặt trong lò vi sóng và đặt nó ở 1 phút.
  • Lấy đĩa có hoa ra và thay thế các vật liệu thấm đã sử dụng, đậy nắp lại và cho vào lò vi sóng quay thêm 1 phút.
  • Lặp lại quá trình cho đến khi bạn đạt được độ khô như ý muốn.

3. Làm khô hoa trong không khí.

Một kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả khác là làm khô bằng không khí. Bạn có thể làm hoa khô bằng cách treo ngược hoa. Cố định những bông hoa và buộc chúng thành một chùm sau đó treo ngược chúng lên trên. Đảm bảo chọn khu vực thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp. Quá trình này sẽ cho phép các cánh hoa co lại và đổi màu sau vài tuần.

4. Hãy thử “Phương pháp ép”.

Một quy trình đơn giản khác sẽ hướng dẫn bạn cách làm hoa khô là ‘phương pháp ép’. Như tên gọi của nó, nó sẽ liên quan đến bức xúc. Nó tốn ít nỗ lực nhưng có thể mất một thời gian để kết quả tuyệt vời.

Những gì bạn cần:

  • Sách nặng
  • Giấy da / giấy sáp
  • Những bông hoa

Để bắt đầu, bạn sẽ cần một cuốn sách nặng như bách khoa toàn thư hoặc từ điển. Lót một trang bằng giấy da hoặc giấy sáp. Đây là nơi bạn sẽ xếp những bông hoa. Để chúng úp xuống và không để chúng chồng lên nhau. Nhẹ nhàng đóng sách và để nguyên trong ít nhất 1 tuần. Điều này sẽ giúp bạn có đủ thời gian để hút ẩm và làm khô hoa.

Hoa có thể tác động đến cảm xúc . Một người nhận được một bình cắm hoa đẹp có thể đột nhiên cảm thấy vui vẻ và có những người muốn lưu giữ những bông hoa và những kỷ niệm đi kèm với họ. Tìm hiểu các bước về cách làm hoa khô. Ngay cả khi hoa héo, vẫn có cách để giữ chúng được lâu như bạn muốn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *