Xem kỹ thành phần

Nến thơm có nhiều tác dụng đối với tinh thần và tâm trạng người sử dụng. Tuy nhiên, muốn lựa chọn được loại nến thơm chất lượng, đảm bảo an toàn, bạn cần lưu ý những điểm dưới đây.

Lựa chọn các thương hiệu và sản phẩm uy tín

Khi chọn mua nến thơm, cần đọc kỹ thành phần của sản phẩm đó. Nếu thành phần chứa các chất độc hại, hãy tuyệt đối tránh xa vì đây là sản phẩm bạn sẽ ngửi trực tiếp vào cơ thể. Nến thơm chứa các thành phần như Toluen, dẫn xuất Benzen, Fomandehit, Metylen Clorua,… thì bạn hãy chú ý tránh xa.

Lựa chọn nến thơm tốt
Lựa chọn nến thơm tốt

Để mua được các sản phẩm nến thơm chất lượng, tốt nhất là bạn nên chọn mua nến thơm từ các thương hiệu có danh tiếng. Tuyệt đối tránh chọn mua hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giá rẻ trôi nổi trên thị trường.

Kiểm tra kỹ phần bấc nến

Bạn cần chú ý kiểm tra kỹ đến phần bấc nến trước khi mua nến thơm. Không nên chọn các loại bấc nến bằng lõi chì mà nên chọn những loại bấc nến bằng sợi bông hoặc lõi giấy. Bạn cũng không nên chọn nến thơm có bấc nến quá dài. Nếu đó là loại nến thớm chất lượng thì hãy hãy cắt ngắn nếu bấc nến quá dài. Việc bấc nến dài khiến lửa cháy lớn hơn, nến thơm sẽ hao đi một cách đáng kể và gây ra khói độc. Bấc ngắn dài khoảng 1cm là độ dài hợp lý nhất.

Chọn sản phẩm có thành phần tự nhiên

Nến thơm càng có nhiều thành phần tự nhiên thì càng tốt cho sức khoẻ của bạn. Các loại nến làm từ sáp ong sẽ đem lại mùi thơm dễ chịu và an toàn cho sức khoẻ của bạn. Bên cạnh đó, sáp đậu nành cũng là sự lựa chọn hay ho dành cho những khách hàng chú trọng sự an toàn. Đậu nành có nguồn gốc từ tự nhiên, nguyên chất và không chứa hoá chất độc hại. Vì vậy, nếu bạn lựa chọn những sản phẩm nến thơm chứa thành phần này, bạn sẽ thoải mái hít thở mùi thơm mà không cần phải lo lắng về các hoá chất gây hại.

Lưu ý gì khi sử dụng nến thơm

Các loại nến thơm làm bằng paraffin(hoá học) nhìn chung đều an toàn. Tuy nhiên trong một số trường hợp như những người mẫn cảm, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ,… thì khói paraffin khi cháy có thể gây kích ứng mắt, da, đường hô hấp gây ra nôn mửa. Bạn chỉ cần chọn những loại nến thơm có nguyên liệu từ tự nhiên thì có thể yên tâm sử dụng.

>> Hướng dẫn sử dụng nền thơm Yankee Candle

Không được sử dụng nến ở những nơi hút gió. Gió làm lửa nến thơm cháy không đều, tạo ra nhiều khói. Trong khói nến thơm thường chứa một số thành phần như hydrocar-bon thơm đa vòng. Đây là một trong những thủ phạm gây ung thư, tổn thương thần kinh rối loạn nội tiết.

Bên cạnh đó, cũng không nên thắp nến ở những nơi có nhiều đồ dùng bằng vải, giấy như mền cửa, thảm, chăn nệm hoặc bàn học, tủ sách…. Đây là những nơi dễ xảy ra hoả hoạn, gây ra những hậu quả đáng tiếc nếu bất cẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *