Là một nhà trị liệu tâm lý, cách tiếp cận để giải quyết các vấn đề của khách hàng là làm việc với tất cả các khía cạnh của con người: tinh thần, thể chất và tâm hồn. Điều này liên quan đến việc sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để tiếp cận cốt lõi của vấn đề và giải quyết vấn đề đó.

Liệu pháp trò chuyện được hỗ trợ bởi các phương pháp chữa bệnh toàn diện và thay thế , chẳng hạn như sử dụng nến thơm trong phòng trị liệu. Nến được khoa học chứng minh là có thể xoa dịu chúng ta. Là một nhà trị liệu , mục đích là hỗ trợ người trong phòng cảm thấy thoải mái và thư giãn để họ có thể cởi mở và thảo luận về bất cứ điều gì trong đầu.

Xem: 9 công dụng của nến thơm cần biết

Nến thơm đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong mọi nghi lễ vì chúng thúc đẩy chữa bệnh, tăng cường thiền định và làm sạch năng lượng. Chất lượng ánh sáng nhẹ nhàng đầy mê hoặc của chúng khiến chúng trở thành một sự trợ giúp hoàn hảo cho bất kỳ thói quen thư giãn nào. Melt đưa khoa học về nến tiến thêm một bước nữa; tạo ra nến thơm được chứng minh là có thể thay đổi tâm trạng của bạn.

Khứu giác của chúng ta cực kỳ mạnh mẽ và không nên đánh giá thấp. Mùi nến thơm sẽ kích thích phần não được kết nối với trí nhớ và tâm trạng của bạn. Từ việc tăng cường năng lượng thông qua việc giảm căng thẳng hoặc thậm chí tăng cường tinh thần minh mẫn, các đặc tính chữa bệnh đến từ một ngọn nến thơm được thắp sáng có thể mang lại hiệu ứng tâm lý. Do đó, việc sử dụng nến trong liệu pháp nói chuyện thậm chí có thể khai thông con đường hoàng gia của người vô thức.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Keville và Green (2009) báo cáo rằng tình trạng mất cân bằng tâm lý như trầm cảm có thể được cải thiện khi sử dụng nến thơm và tinh dầu. Ví dụ, một số loại nến thơm có thể giúp giảm cảm giác sợ hãi và lo lắng, giảm căng thẳng và nâng cao tâm trạng.

Nến thơm làm giảm lo lắng
Nến thơm làm giảm lo lắng

Nến thơm giảm sự lo lắng

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng bằng cách hiểu các tác động khác nhau của các mùi hương khác nhau, bạn có thể kiểm soát tâm trạng của mình và thắp sáng ngọn nến bạn cần? Dưới đây là một số loại nến thơm có thể được sử dụng để hỗ trợ khi lo lắng hoặc căng thẳng:

 • Hoa oải hương – thư giãn ngay lập tức cả tâm trí và cơ thể
 • Clary sage – nâng cao tâm trạng
 • Quế – làm cho bạn cảm thấy sảng khoái
 • Cam – giảm căng thẳng
 • Chanh – cải thiện tâm trạng
 • Táo – kiểm soát lo lắng
 • Bạc hà – đánh thức tâm trí của bạn và tăng cường sự tập trung
 • Trầm hương – giúp chống lại sự lo lắng và giảm căng thẳng tuyệt vời
 • Gỗ đàn hương – thư giãn và làm dịu cơ thể và tâm trí
 • Vani – làm tăng mức độ hạnh phúc, nâng cao tâm trạng của bạn và kích thích cảm giác thư giãn và vui vẻ

Mẹo để tăng cảm giác bình tĩnh của bạn

Nến thơm làm giảm lo lắng
Nến thơm làm giảm lo lắng

Khuyến nghị của tôi cho những ai muốn tăng cảm giác bình tĩnh là hãy thử một trong những cách sau:

 • Thiền định hàng ngày, nâng cao không gian của bạn với ánh nến
 • Thưởng thức mùi hương thư giãn yêu thích của bạn và thư giãn với một cuốn sách đáng yêu
 • Kết hợp ánh nến với thói quen tập thể dục thoải mái như chánh niệm, thái cực quyền hoặc yoga

Tại sao bạn không thử nó cho mình? Sau một ngày dài căng thẳng, hãy xả stress bằng cách thắp một ngọn nến thơm và để hương thơm của nó đưa bạn đến một nơi nhẹ nhàng, nơi bạn có thể thư giãn và tận hưởng phần còn lại của ngày.

Xem: Liệu pháp hương thơm từ nến: Ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn

Nếu các phương pháp tự chăm sóc như sử dụng nến thơm không hữu ích và bạn nghĩ rằng bạn có thể có lợi khi nói chuyện với ai đó, bạn có thể cân nhắc tư vấn. Nói chuyện với một cố vấn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn sự lo lắng của mình và phát triển các chiến lược đối phó để kiểm soát nó.

Bạn có thể tìm mua nến thơm tinh dầu tại cửa hàng trực tuyến của chúng tôi hoặc tại cửa hàng Offline số 17B Tú Xương, Võ Thị Sáu, Quận 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *