Bạn đã bao giờ mò vào phía sau tủ quần áo của mình để tìm một đống nến thơm cũ và tự hỏi liệu chúng có còn tốt không? Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của nến của bạn, cũng như những điều khác nhau cần xem xét khi mua nến để đảm bảo bạn mua được sản phẩm chất lượng cao. Một khi bạn đã có cây nến của mình, điều quan trọng là bạn phải biết cách chăm sóc nó để có tuổi thọ cao nhất.

Xem: Hướng dẫn sử dụng nến thơm

Choáng ngợp chưa? Đừng lo lắng, chúng tôi đã giúp bạn.

Nến có hết hạn không?

Băn khoăn về thời hạn sử dụng của một ngọn nến?

Mặc dù chúng sẽ không thực sự hết hạn, nhưng chúng có thể mất màu và mùi hương theo thời gian. Nến được sử dụng tốt nhất trong vòng 6 tháng đến một năm đầu tiên kể từ khi mua.

Thời gian cháy

nen-ton-tai-duoc-bao-lau

Đồ họa thông tin thời gian đốt nến. Điều gì làm cho một ngọn nến cháy lâu hơn những ngọn nến khác? Thời gian cháy của nến theo loại sáp, độ tự nhiên và độ bền vững

Thời gian cháy của một ngọn nến là số giờ một ngọn nến sẽ sáng và tỏa ra hương thơm. Mỗi loại nến là khác nhau và nó phụ thuộc vào một số yếu tố: sáp, bấc và kích thước hộp đựng. Chúng tôi sẽ đưa bạn qua các biến của nến và cách xác định loại nến và loại sáp tốt nhất cho bạn.

Sáp nến

Sáp nến có thể là tự nhiên, tổng hợp hoặc pha trộn của cả hai. Một yếu tố quan trọng để xác định thời gian cháy của nến là nhiệt độ nóng chảy của sáp nến của bạn. Nhiệt độ nóng chảy càng cao, nến càng mất nhiều thời gian để nóng chảy, dẫn đến thời gian cháy lâu hơn. Dưới đây là sự phân loại rộng rãi về các loại sáp thông thường và điểm nóng chảy của chúng.

  • Sáp cọ: ~ 134 ° F **
  • Sáp parafin: ~ 129 ° F *
  • Parafin + Sáp đậu nành: ~ 127 ° F *
  • Sáp độc quyền Malibu Apothecary (Dừa hoàn toàn tự nhiên + Sáp đậu nành): ~ 127 ° F
  • Dừa sáp: ~ 124 ° F
  • Sáp đậu nành: ~ 115 ° F
  • * Độc hại

** Không bền vững với môi trường do khai thác gỗ và phá rừng bất hợp pháp

Tin tức về nến tiêu chuẩn: Việc chạy máy xay, nến truyền thống của bạn có thể sử dụng sáp hoặc hỗn hợp tổng hợp như sáp parafin và các chất phụ gia tổng hợp như vybar. Hỗn hợp sáp parafin thường chứa rất nhiều chất phụ gia và chất bảo quản tổng hợp, về cơ bản chúng sẽ không bao giờ bị hỏng (tuy nhiên, mùi hương và màu sắc của nến vẫn có thể giảm đi theo thời gian). Loại sáp tổng hợp này bao gồm nhựa của cùng một sản phẩm dầu mỏ được làm từ nhựa, nhưng những thành phần này đi kèm với cái giá phải trả: trong khi chúng có thể tồn tại lâu hơn và tỏa ra nhiều mùi hương hơn vào không khí, các hóa chất độc hại cũng được giải phóng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, người sáng lập của chúng tôi sẽ giải thích điều gì khiến một ngọn nến trở nên độc hại cũng như sự thật đằng sau nước hoa tổng hợp trong các bài báo của cô ấy.

Các lựa chọn thay thế lâu dài hơn: Hỗn hợp độc quyền của dừa và sáp đậu nành của chúng tôi sẽ không chỉ đốt sạch hơn, không có các hóa chất nguy hiểm đó, mà còn cháy lâu như các chất thay thế độc hại. Tất cả các loại nến của chúng tôi đều được làm bằng đậu nành và dừa sáp để đốt cháy chậm hơn và đều hơn khắp ngôi nhà của bạn mà không bị quá mạnh. Ngoài ra, nến 8oz của chúng tôi có thời gian cháy lên đến 55 giờ.

Tim nến (Bấc)

Thời gian cháy cũng phụ thuộc vào kích thước của bấc. Bấc tốt cho phép nến cháy sạch hơn và tỏa ra hương thơm đồng đều hơn. Nếu bấc quá lớn, nến sẽ cháy rất nhanh. Nếu bấc quá nhỏ, ngọn nến sẽ không cháy hết và kết quả là sẽ có hiệu ứng “đường hầm”. Một nguyên tắc nhỏ ở đây là giữ bấc của bạn từ 1/8 đến 1/4 inch trước khi chiếu sáng. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn nên đốt nến từ ba đến bốn giờ trong lần đầu tiên thắp sáng.

Kích thước

Kích thước hộp đựng ảnh hưởng đến thời gian cháy của một ngọn nến. Nến lớn, trên 12 ounce, sẽ cháy khoảng 5 đến 8 giờ mỗi ounce. Nến nhỏ hơn, dưới 12 ounce, sẽ cháy khoảng 4 đến 7 giờ mỗi ounce. Nến của chúng tôi là 8 ounce và cháy trong 55 giờ, vì vậy chúng cháy khoảng 6,87 giờ mỗi ounce.

Nến tồn tại được bao lâu?
Nến tồn tại được bao lâu?

Làm thế nào để nâng cao tuổi thọ nến?

Luôn bảo quản nến của bạn ở nơi mát mẻ, tối, tránh ánh sáng trực tiếp.

Việc cắt tỉa bấc là điều cần thiết để có một ngọn nến bền lâu. Bạn luôn phải sử dụng tông đơ cắt bấc để cắt bớt bấc trước khi sử dụng nến mới. Điểm ngọt dài từ một phần tám đến một phần tư inch. Bạn đã cắt bấc của bạn quá ngắn? Kiểm tra các bản hack của chúng tôi để cứu cây nến của bạn .

Bạn không nên đốt một ngọn nến quá 4 giờ một lần. Carbon sẽ tích tụ trên bấc, làm cho nó không ổn định. Điều này có thể làm cho ngọn nến của bạn bắt đầu bốc khói và giải phóng muội than vào không khí và trong ngọn nến. Hãy xem bài viết của chúng tôi về chăm sóc nến để tìm hiểu những điều cơ bản về cách chăm sóc nến của bạn.

Làm gì khi nến của bạn hết?

Sử dụng lại bình! Nó rất dễ dàng để dọn dẹp và đó là một cách tuyệt vời để loại bỏ chất thải, đồng thời giúp bạn tiết kiệm tiền từ việc mua thêm một thùng chứa khác. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để lấy hết phần sáp cứng đầu còn sót lại đó ra khỏi lọ đựng nến của bạn để bạn có thể sử dụng lại nó. Sử dụng nó như một bình hoa, một giá đỡ dễ thương cho cọ trang điểm, cất giữ những món đồ nhỏ như bông tròn, hoặc thỏa sức sáng tạo – ý tưởng yêu thích của chúng tôi là sử dụng chiếc lọ để làm quả cầu tuyết !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *