Sáp đậu nành là một loại sáp thực vật được làm từ dầu của đậu nành. Sau khi thu hoạch, đậu được làm sạch, tách vỏ, tách vỏ và vo thành từng hạt. Dầu sau đó được chiết xuất từ ​​các mảnh và được hydro hóa.

Quá trình hydro hóa chuyển đổi một số axit béo trong dầu từ không bão hòa thành bão hòa. Quá trình này làm thay đổi đáng kể điểm nóng chảy của dầu, khiến dầu trở thành chất rắn ở nhiệt độ phòng. Vỏ đậu còn sót lại thường được dùng làm thức ăn cho gia súc.

Hoa Kỳ trồng phần lớn hạt đậu nành trên thế giới, chủ yếu ở Illinois, Iowa và Indiana.

Sáp đậu nành - Soy Wax

Sáp đậu nành được sử dụng như thế nào?

Sáp đậu nành được các nhà sản xuất nến sử dụng theo một số cách. Nó có thể được sử dụng thẳng như trong sáp đậu nành Golden Brands 415 , trộn với các loại dầu tự nhiên khác như sáp đậu nành Golden Brands 464 hoặc EcoSoya Q210 , hoặc trộn với parafin để tạo thành sáp parasoy như IGI 6006 .

Sáp đậu nành - Soy Wax

Những lợi ích của sáp đậu là gì?

Ưu điểm lớn nhất của đậu nành là nó hoàn toàn có thể tái tạo. Trong khi dự trữ dầu toàn cầu giảm và giá parafin tăng, giới hạn duy nhất đối với nguồn cung đậu nành là chúng ta chọn trồng bao nhiêu. Đậu nành mà bạn mua từ CandleScience hôm nay có khả năng nằm trong đất cách đây chưa đầy một năm. Và rất có thể chính lĩnh vực đó đang trồng nhiều đậu nành hơn để sản xuất nến trong tương lai.

Sáp đậu nành - Soy Wax

Ngoài tính bền vững, một ngọn nến đậu nành được làm tốt sẽ cháy sạch và từ từ, khiến khách hàng của bạn rất thích thú. Trong khi hiệu suất và vẻ đẹp của nến đậu nành tự nói lên điều đó, thì sáp đậu nành thực sự là giấc mơ của một nhà tiếp thị. Nếu bạn đang làm nến đậu nành , bạn có thể tiếp thị chúng là thân thiện với môi trường, có thể tái tạo, được trồng ở Mỹ, bền vững, trung tính với carbon; danh sách tiếp tục và tiếp tục.

Ưu điểm của sáp đậu nành làm nến so với các loại sáp khác

  • Sáp dạng viên vảy, khô vì thế dễ dàng lấy sử dụng và cân chính xác lượng cân cần dùng.
  • Nhiệt độ nóng chảy thấp, không gây nguy hiểm trong quá trình làm nến. Có thể sử dụng trong trường học, lớp học thủ công, có giám sát.
  • Nến làm từ sáp đậu nành dễ làm, đơn giản, chỉ cần đổ một lần, không bị co ngót và không cần căn chỉnh quá nhiều. Rất nhiều loại sáp thường bị co ngót nhiều như sáp ong, sáp parafin. Co ngót chính là hiện tượng khi sáp nóng chảy thành thể lỏng có thể tích lớn, khi nguội sẽ co lại thể tích giảm xuống khá nhiều, khiến cho bề mặt nến bị thiếu hụt, dẫn tới lõm lỗ ở tâm nến. Với Sáp đậu nành làm nến bạn sẽ hạn chế được tối đa hiện tượng trên.
  • Sáp đậu cho nến thơm có màu trắng đục sữa, bắt mắt. Bề mặt nến phẳng, láng mịn, độ bám ly tốt.
  • Nến từ sáp đậu nành không tạo khói đen, an toàn sức khoẻ, khả năng lưu giữ và toả hương thơm tốt. Cho ngọn lửa cháy vừa, thời gian cháy cho 1 thỏi nến 100gram là từ 20-24h.
  • Dễ dàng mix với các loại hương liệu, tinh dầu, màu sắc. Với hàm lượng tinh dầu tối đa 10% không gây hiện tượng bở nến, gỉ dầu, áng vàng, mồ hôi trên bề mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *