Khi hầu hết mọi người nghĩ đến sáp, dưới bất kỳ hình thức nào, loại sáp mà họ thường nghĩ đến có lẽ là sáp paraffin . Nó là một trong những loại sáp phong phú và đa công dụng nhất hiện nay. Một sản phẩm phụ của quá trình tinh chế dầu thô, ở dạng thô, nó là chất rắn “sáp” màu trắng, không mùi, không vị, có điểm nóng chảy điển hình từ khoảng 110 đến 150 độ F, và trong khi rất trơ, nó bỏng tốt.

 Xem: Các loại sáp tốt nhất cho nến

Những loại Nến làm ra?

Bạn có thể làm hầu hết mọi loại nến bằng sáp paraffin. Điểm nóng chảy là yếu tố quyết định chính của loại nến bạn có thể làm với nó.

  • Paraffin có điểm nóng chảy thấp (dưới 130 độ F) được sử dụng để đựng nến trong lọ, cốc hoặc ly.
  • Paraffin điểm nóng chảy trung bình (130 đến 150 độ F) được sử dụng cho các loại nến cần tự đứng, chẳng hạn như vàng mã, trụ và các loại nến đúc khác.
  • Sáp có điểm nóng chảy cao (lớn hơn 150 độ F) được sử dụng cho các ứng dụng chuyên dụng hơn như vỏ nến bão, phủ bóng và các ứng dụng làm nến đặc biệt khác.

Nói chung nó được đóng gói hoặc bán như thế nào

Trong khi nhiều người đã thấy sáp paraffin để đóng hộp trong các hộp nhỏ ở cửa hàng tạp hóa (không phải loại tốt nhất cho nến), sáp nến paraffin thường được bán dưới dạng phiến nặng 11 pound. Ngoài ra còn có một vài công ty bán sáp paraffin ở dạng viên. Điều này giúp cho việc cân và nấu chảy nó trở nên siêu dễ dàng.

Các nhà cung cấp sáp parafin

Dưới đây là một số nhà cung cấp sáp nến bán hỗn hợp sáp parafin khác nhau để làm nến:

  • Bitter Creek Candle Supply, Inc.
  • Nguồn cung cấp nến Lone Star

Sáp parafin so với Sáp đậu nành để làm nến

Nếu bạn muốn nghe một số ý kiến ​​mạnh mẽ được bày tỏ, chỉ cần hỏi một nhóm thợ làm nến loại sáp nào tốt hơn: đậu nành hoặc paraffin. Cả hai đều có lợi ích của họ. Sáp đậu nành có chất lượng “tự nhiên”, ngay cả khi những người khác tin rằng paraffin là một chất độc hại. Như bạn sẽ thấy từ các dữ kiện của Hiệp hội Nến Quốc gia bên dưới, điều quan trọng nhất là bạn sử dụng loại sáp chất lượng cao trong một cây nến được làm tốt.

Sự kiện về sáp nến từ Hiệp hội Nến Quốc gia

Từ Hiệp hội Nến Quốc gia :

  • Tất cả các loại sáp chủ yếu là hydrocacbon, có nguồn gốc động vật, thực vật hoặc dầu mỏ. Thành phần hóa học của tất cả các loại sáp làm nến là tương tự nhau và tất cả các loại sáp nến đều cháy theo cùng một cách.
  • Không có loại sáp hoặc hỗn hợp sáp cụ thể nào được coi là “tốt nhất” để làm nến. Tất cả các loại sáp — khi được cung cấp ở định dạng chất lượng cao — đều được chứng minh là cháy sạch, an toàn và theo cùng một cách thức.
  • Chưa có một loại sáp nến nào được chứng minh là độc hại hay có hại cho sức khỏe con người.
  • Không có cái gọi là sáp không có bồ hóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *