Có thể bạn đã từng nhìn thấy những chiếc đèn trông tiện lợi được gọi là “đèn sưởi nến hay đèn đốt nến” trên các quảng cáo trên mạng xã hội và trên Lazada hoặc Shopee, và thực tế là chúng đã xuất hiện được một thời gian, nhưng chỉ gần đây chúng mới trở nên phổ biến. Vậy chính xác thì chúng là gì, và chúng làm gì?

Đèn đốt nến thơm là gì?

Tác dụng của đèn đốt nến thơm

Đèn đốt nến là một thiết bị cho phép phân phối mùi hương khắp không gian mà không cần sử dụng ngọn lửa trần. Máy sưởi nến về cơ bản là một loại đèn được lắp đặt với bóng đèn halogen. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng bằng công tắc điều chỉnh độ sáng — càng sáng thì ánh sáng càng giữ sáp nóng chảy. Sáp nóng chảy là một lượng nhỏ sáp thơm đã được làm tan chảy nhờ sức nóng của bóng đèn Halogen.

Sự khác biệt giữa việc dùng đèn đốt và đốt nến thông thường

Nếu bạn là một người nghiện nến thơm, bạn đã biết cách chăm sóc nến của mình, cho dù đó là lần đốt đầu tiên của bạn hay không: đầu tiên cắt bấc (để tránh những vết đen trên lọ của bạn) và thứ hai, để nến cháy cho đến khi lớp sáp trên cùng tan chảy như nhau. Bạn sẽ muốn tránh đào hầm trông giống như sau:

Việc đào hầm sẽ lãng phí phần lớn lượng sáp thơm của bạn — tất nhiên là trừ khi bạn định nấu chảy nó và biến nó thành một cây nến khác. Nhưng mặc dù đó là điều cần làm cho một ngày cuối tuần làm thủ công, nhưng vẫn có một sự hài lòng nhất định khi thấy một ngọn nến đẹp, đều và biết rằng bạn đã sử dụng đúng cách toàn bộ cây nến mà bạn đã mua.

Đốt nến thơm bằng đèn đốt sẽ loại bỏ toàn bộ quy trình cắt tỉa bằng bấc, chính xác là vì nó sử dụng nến không bấc, về cơ bản là những lọ sáp thơm. Vì chúng được đặt bên dưới đèn halogen có thể điều chỉnh độ sáng.

Sử dụng đèn đốt nến bằng điện có làm cho nến của bạn tồn tại lâu hơn không?  “Bóng đèn làm tan chảy lớp trên cùng để sáp không bao giờ bị cháy”, “Bằng cách này, bạn sẽ nhận được tất cả hương thơm mà không thải ra carbon dioxide mà nến đốt tạo ra và ngọn nến của bạn sẽ kéo dài ít nhất gấp đôi.”

Sử dụng đèn đốt nến có an toàn không?

Tác dụng của đèn đốt nến thơm

Câu trả lời ngắn gọn là có, nhưng giống như bất kỳ thiết bị nào khác tạo ra nhiệt, có một số lưu ý bạn phải lưu ý. Dưới đây là một số nguyên tắc khi sử dụng đèn:

  1. Đèn, cũng như lớp phủ của nó, có xu hướng nóng lên, đặc biệt là khi nó bật trong một thời gian dài. Tốt nhất hãy cẩn thận.
  2. Đảm bảo đã tắt và rút phích cắm của đèn để đèn nguội trước khi vệ sinh hoặc thay thế bóng đèn.
  3. Khi vệ sinh hoặc thay thế bóng đèn, hãy đảm bảo sử dụng khăn mềm khi xử lý. Không bao giờ được sử dụng bóng đèn Halogen bằng ngón tay trần của bạn, vì theo The Lighting Company , “Bóng đèn, ống và viên nang Halogen được làm bằng thạch anh, chứ không phải thủy tinh thông thường, vì vậy chúng có thể chịu được nhiệt độ cao hơn. Nếu bạn chạm vào bóng đèn bằng ngón tay của bạn, muối và dầu từ da của bạn sẽ làm hỏng bóng đèn và làm cho nhiệt tập trung. Điều này có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của bóng đèn hoặc thậm chí tệ hơn có thể khiến nó bị vỡ ”.
  4. Để đèn tránh xa các vật liệu dễ cháy, luôn để đèn nghỉ và không bao giờ để đèn mà không có người trông coi.

Ưu và nhược điểm của đèn đốt nến thơm

Tác dụng của đèn đốt nến thơm

Ưu điểm của đèn đốt nến

Điểm tích cực của việc sử dụng máy sưởi nến là tính linh hoạt và tùy chọn điều chỉnh ném. Một cú ném về cơ bản là độ mạnh của mùi hương từ ngọn nến, và khoảng cách mà mùi hương tự “ném” khắp phòng. Một cách phổ biến để kiểm tra mùi hương của nến là ngửi trong cửa hàng trước khi mua. Đây được gọi là “cú ném nguội”. Với nến truyền thống, độ mạnh của cú ném nguội biểu thị độ mạnh của “cú ném nóng”, hoặc mùi hương sau khi ngọn nến được thắp sáng, nhưng nó không phải lúc nào cũng như bạn mong đợi. Thợ làm nến Ki’ara Montgomery of Mind và Vibe Co cho biết, “Lý do chính mà hầu hết mọi người thường chọn sáp tan chảy hơn nến truyền thống là chúng không yêu cầu ngọn lửa mở. Nhưng sáp nóng chảy cũng có xu hướng có mùi hương mạnh hơn so với nến truyền thống”, cô giải thích. “Khi sáp nóng chảy cháy, nhiệt độ không cao bằng ngọn nến có ngọn lửa trần và chúng hấp thụ nhiệt với tốc độ chậm hơn. Do đó, dầu thơm bay hơi chậm hơn, mang lại cho bạn mùi hương đậm hơn và lâu hơn. . ” Montgomery giải thích, mặc dù phải trả trước chi phí mua một chiếc đèn đốt nến sáp thơm, nhưng về lâu dài, sáp tan chảy thường tiết kiệm chi phí hơn cho cả người tiêu dùng và những người sản xuất chúng.

Một ưu điểm khác khi dùng đèn đốt nến so với đốt nến bằng lửa truyền thống là độ an toàn tăng lên. Ngọn lửa trần có thể rất nguy hiểm nếu không được giám sát, đặc biệt là xung quanh vật nuôi hoặc trẻ em. Máy làm ấm bằng nến rất an toàn, với công dụng chính là làm cho sáp nến tan chảy.

Nhược điểm của đèn đốt nến

Nhược điểm của đèn đốt nến thơm là chúng không sử dụng ngọn lửa trần. Một phần của sự hấp dẫn của ngọn nến là sự ấm áp và cảm giác ấm cúng mà ngọn lửa bập bùng mang lại, và có khả năng bạn sẽ không có được cảm giác chính xác này từ một chiếc đèn đốt nến. Tuy nhiên, có rất nhiều bộ đèn đốt nến trên thị trường và mang lại cảm giác tương tự như một ngọn nến đã thắp sáng.

Máy hâm nóng nến cũng có xu hướng mất mùi hương nhanh hơn một chút so với nến truyền thống, nhưng điều này có thể tránh được bằng cách thêm nhiều sáp tan chảy vào thiết bị.

Bạn đang tìm một chiếc đèn đốt nến thơm? Kiểm tra danh mục hiện tại của Thegioihoahong. Mỗi chiếc đèn có giá từ 790.000đ đến 1.200.000đ nếu bạn mua kèm nến thơm lại được ưu đãi -20% giá đèn.

One thought on “Tác dụng của đèn đốt nến thơm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *