Hoa khô có thể là một phiên bản kém thơm và ít màu sắc hơn so với lúc chúng còn tươi, nhưng khi hoa khô, cấu trúc và hình thức của chúng sẽ biến đổi đáng kể. Theo nghệ sĩ trang trí hàng đầu, John Derian , chính sự chuyển đổi này đã làm cho những bông hoa khô có vẻ đẹp mê hồn.

Mặc dù hoa khô không phải lúc nào cũng là thứ xuất hiện đầu tiên trong tâm trí mọi người khi họ nghĩ đến việc trang trí nhà cửa, đám cưới, hoặc muốn làm ai đó vui lên, nhưng quan niệm này đang nhanh chóng thay đổi.

Trưng bày hoa khô hoặc bó hoa làm từ hoa gỗ sola đang nhanh chóng trở thành sự lựa chọn phổ biến vì thời gian sử dụng lâu dài và dễ bảo quản. Hoa tươi vẫn được yêu thích và đánh giá cao, nhưng người ta ghét việc hoa tươi không để được lâu. Không thể làm gì để kéo dài vẻ đẹp của chúng trong chiếc bình.

Sau đây, hãy xem những lý do tuyệt vời khiến hoa khô đánh cắp trái tim và bạn cũng sẽ yêu chúng.

Chúng tồn tại rất lâu 

Hoa tươi rất đẹp để nhìn và ngửi, nhưng chúng bắt đầu héo nhanh. Và bạn không thể làm gì được!

Mặt khác, hoa khô để được lâu. Nếu bạn chăm sóc chúng bằng cách để chúng tránh xa độ ẩm và ánh nắng trực tiếp, chúng thậm chí có thể tồn tại trong vài năm.

Những ngày đó đã qua đi khi lựa chọn duy nhất của bạn là lấy hoa tươi cắm vào bình, chỉ để chúng xẹp xuống và buồn bã trong vòng một tuần. Hoa khô  là một thứ thay đổi cuộc chơi và chúng có thể được tùy chỉnh theo cách cắm hoa ưa thích của bạn. Chúng có thể được sử dụng để trang trí nhà cửa, đám cưới, tạo kiểu tóc và nhiều hơn thế nữa.

Xem: Hoa Khô với Hoa Tươi – Nên Chọn Loại Nào

Hoa khô cần ít hoặc không cần bảo dưỡng 

Chăm sóc hoa khô đơn giản có nghĩa là đặt chúng tránh gió mạnh, ánh nắng trực tiếp và nước. Điều này có nghĩa là bạn không phải cảm thấy tội lỗi khi quên tưới nước cho chúng. Chúng tồn tại mà không cần nước và bạn sẽ không thấy chúng khô héo.

Hoa khô không cần đất, phân bón và tưới nước. Bạn có thể đặt chúng trong hộp đựng, bát hoặc các đồ trang trí khác.

Tính linh hoạt và kết hợp tuyệt vời 

Có vô số sự kết hợp và các loại hoa khô. Ngoài ra, những cách mà bạn có thể sử dụng chúng là vô tận. Một số cách sắp xếp phổ biến bao gồm tạo vòng hoa, bó hoa, mái vòm bằng kính, v.v. Bạn có thể sử dụng chúng làm đồ trang trí nhà, trang trí hoa cưới, mảnh giấy tuyên bố trong phòng khách, treo chúng bên ngoài cửa nhà hoặc lấy quả cầu sola và sử dụng nó như đồ trang trí cây thông Noel.

Nếu bạn muốn, các trưng bày hoa khô có thể được cá nhân hóa để phục vụ cho nhu cầu cụ thể và thẩm mỹ của bạn.

Bạn cũng có thể thả lỏng khía cạnh sáng tạo của mình và tham gia vào rất nhiều dự án tự làm với hoa khô. Bạn có thể tạo ra những cánh hoa giấy tuyệt đẹp, ép và đóng khung, treo chúng quanh nhà hoặc làm vỏ điện thoại.

Thành thật mà nói, cách bạn sử dụng hoa khô phụ thuộc vào trí tưởng tượng của bạn và khả năng là vô tận.

Hoa khô làm quà tặng thẩm mỹ

Hết ý tưởng quà tặng? Bạn có thể gây bất ngờ cho những người thân yêu của mình bằng cách tặng họ những bông hoa khô được bày biện và sắp xếp độc đáo và tuyệt đẹp. Đây là món quà sẽ gắn bó lâu dài và khiến người nhận phải nghĩ về bạn.

Nói đến quà tặng, bạn có thể chọn bó hoa khô tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo và sử dụng hoa khô để làm khung, đế lót ly hoặc ép chúng thành những bức thư, nhật ký cá nhân. Bạn cũng có thể thêm nó vào gói quà.

Chúng có sẵn quanh năm 

Dried flowers at Euclid Farms near Trinity Bellwoods.

Hoa tươi theo mùa. Ví dụ, hoa hồng và hoa păng xê được tìm thấy vào mùa đông, và vào mùa hè, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều hoa cúc vạn thọ và hoa hướng dương. Đó là một quy tắc bất thành văn trong ngành công nghiệp hoa rằng hoa theo mùa có giá cả phải chăng. Nhưng nói đến hoa khô thì bạn không phải lo về mùa vụ.

Hoa khô có ở tất cả các mùa và bạn có thể tìm thấy những bông hoa yêu thích của mình đã được sấy khô và sắp xếp thành những kiểu kết hợp và trưng bày đẹp mắt.

Hoa khô mang lại giá trị tuyệt vời

Hãy tưởng tượng rằng bạn sắp kết hôn và đã sử dụng hầu hết ngân sách của mình vào địa điểm tổ chức, trang phục cưới, thực phẩm và các nhu cầu cần thiết khác. Trong trường hợp như vậy, mua hoa tươi cho đám cưới của bạn có thể làm thủng túi của bạn. Bạn có thể làm gì?

Bạn có thể cân nhắc sử dụng hoa khô cho đám cưới của mình, đặc biệt là hoa gỗ sola tạo nên những bó hoa cưới tuyệt vời. Những bông hoa nhẹ, có nghĩa là bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi cầm bó hoa và bước xuống lối đi trong khi mặc một chiếc váy cưới nặng nề. Việc ném bó hoa cũng sẽ dễ dàng hơn.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng hoa khô trong khắp nơi tổ chức đám cưới của mình làm vật trang trí và bàn tiệc. Nếu bạn tổ chức tiệc cưới vào ngày hôm sau, cũng có thể sử dụng hoa khô ở đó. Điều này sẽ không xảy ra với hoa tươi vì chúng sẽ bắt đầu héo trong vòng vài giờ.

Ngoài đám cưới, hoa khô còn dùng để trang trí nhà cửa tuyệt vời và có thể được sử dụng để trang trí bất kỳ lễ kỷ niệm nào bao gồm sinh nhật, tiệc tốt nghiệp, hoặc tiệc tối.

Xem: Chăm sóc bảo quản hoa khô

Việc sắp xếp các loại hoa khô có thể được sắp xếp lại một cách dễ dàng 

Chán khi nhìn thấy những cách cắm hoa giống nhau? Bạn có thể dễ dàng thay đổi cách sắp xếp bằng cách đặt lại vị trí hoặc sắp xếp lại các bông hoa. Nếu bạn muốn, bạn có thể thêm hoặc bớt một vài loại cỏ và hoa theo thời gian.

Phong cách cắm hoa khô có thể phát triển nếu phong cách của căn phòng phát triển. Khả năng tươi lâu của hoa khô đảm bảo rằng chúng có thể phù hợp với bất kỳ mùa nào hoặc bất kỳ hoàn cảnh nào bạn thấy mình đang ở.

Kết thúc

Yêu hoa khô rất dễ. Một khi bạn thấy những lợi ích cho bản thân và tính thẩm mỹ kỳ lạ, đáng yêu mà nó mang lại, bạn sẽ bắt đầu sử dụng chúng ở khắp nơi trong nhà hoặc cho các lễ kỷ niệm. Nó chắc chắn sẽ chiếm vị trí trung tâm trong trang trí ngôi nhà của bạn vì có vô số cách mà nó có thể được sử dụng.

Bạn có thể treo hoa khô trên trần nhà, đặt chúng xung quanh cửa nhà như một vòng hoa hoặc ép chúng vào bên trong khung. 

Bạn có thể đặt mua những bó hoa khô nguyên liệu thô tại cửa hàng của chúng tôi. Hãy sáng tạo và tham gia vào niềm vui.

Nguồn: globaldriedflowers.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *