Cơ thể chúng ta cần ngủ để tồn tại và phát triển. Một giấc ngủ ngon rất khó nắm bắt đối với một số người, những người bị chứng mất ngủ. 

Bạn có bị mất ngủ không?

Nếu bạn làm vậy, bạn không đơn độc. Theo thống kê xu hướng , chỉ riêng ở Hoa Kỳ có khoảng 50 đến 70 triệu người bị mất ngủ. 

Xem: Những mùi hương nến tốt nhất cho chứng mất ngủ

những loại tinh dầu cho giấc ngủ có thể giúp giải quyết vấn đề này.

Tinh dầu cho giấc ngủ là một phương pháp thay thế tự nhiên, tốt cho một loại thuốc được kê đơn. Chúng có thể được sử dụng cho nhiều loại bệnh và có thể làm giảm các triệu chứng mất ngủ. 

Liệu pháp hương thơm khi ngủ cũng có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị chứng khó ngủ hoặc trằn trọc.

Bạn có rất nhiều lựa chọn khi nói đến các loại tinh dầu tốt cho giấc ngủ. Tôi sẽ chia sẻ danh sách các loại tinh dầu tốt nhất cho giấc ngủ và các loại tinh dầu cho chứng mất ngủ cũng như kiến ​​thức của tôi về hỗn hợp dầu và cách bạn có thể tìm thấy các công thức tinh dầu cho giấc ngủ.

Tất cả các loại dầu được liệt kê đều có nhiều lợi ích về mặt y học và sức khỏe . Bằng cách lấy mẫu các loại dầu này, bạn sẽ tìm thấy loại dầu phù hợp nhất với mình, chỉ cần nhớ rằng loại dầu phù hợp với bạn có thể không hiệu quả với người khác.

Các loại tinh dầu cần thiết cho giấc ngủ và cách sử dụng chúng

Selection of essential oils with various herbs and flowers in the background

Liệu pháp hương thơm cho giấc ngủ đã có từ rất lâu. Bạn có thể sử dụng tinh dầu theo nhiều cách , thông qua khuếch tán hoặc hít thở gián tiếp.

Để có trải nghiệm nhẹ nhàng, hãy thử đặt Nhỏ vài giọt vào lòng bàn tay, xoa hai bàn tay vào nhau, ôm lấy mũi và hít vào. Bạn cũng có thể nhỏ vài giọt vào lòng bàn chân, vai, bụng hoặc trộn 3-5 giọt tinh dầu vào nước tắm và ngâm mình.

Các loại tinh dầu cũng hoạt động tốt khi được pha trộn với nhau. Bạn có thể nghiên cứu công thức pha chế các loại dầu để giảm bớt tình trạng mất ngủ .

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét một số sản phẩm yêu thích của tôi.

Các loại tinh dầu tốt nhất cho giấc ngủ ngon

Tinh dầu hoa oải hương

Tinh dầu hoa oải hương Edens Garden (Lavendula angustifolia) là loại tinh dầu trị liệu. Hoa oải hương được biết đến với đặc tính an thần và liên quan đến sự thư giãn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng Oải hương giúp giảm bớt lo lắng và mất ngủ. Nó có một mùi hương hoa ngọt ngào, và hoa oải hương đã được sử dụng cho nhiều vấn đề sức khỏe trong nhiều thiên niên kỷ, một loại hoa được yêu thích trong các  nền văn hóa Ai Cập, Hy Lạp và La Mã. 

Tinh dầu oải hương Edens Garden là sản phẩm nhận được nhiều đánh giá rất tốt từ khách hàng. Công ty tin tưởng vào việc điều hành một doanh nghiệp coi trọng khách hàng hơn lợi nhuận và tập trung vào các chất lượng chữa bệnh và chữa bệnh của tinh dầu .

Tinh dầu Oải hương rất nhẹ nhàng. Sử dụng nó bằng cách khuếch tán, hít trực tiếp hoặc nhỏ vài giọt vào bồn tắm của bạn. Hoa oải hương kết hợp rất tốt, vì vậy bạn có thể tìm hoặc tạo ra các công thức khác nhau bằng cách sử dụng nó và các loại dầu khác.

Xem: 13 Lợi Ích tuyệt vời Của Tinh Dầu Hoa Oải Hương

Các loại tinh dầu tốt nhất cho giấc ngủ ngon

Tinh dầu Vetiver

Giải pháp chữa bệnh Cỏ Vetiver Đông Ấn Độ (Vetiveria Zizanoides) có nhiều lợi ích bao gồm cả chất an thần. Vetiver hay Khus Khus, là một loại cỏ có mùi đất dễ chịu.

Đó là một loại tinh dầu rất an toàn và nhẹ nhàng. Những người sử dụng cỏ Vetiver nói rằng nó có tác dụng làm mát cả tinh thần và cơ thể. Mất ngủ thường do căng thẳng và không thể giải tỏa tâm trí bận rộn của bạn. Cỏ Vetiver còn được gọi là thần dược, có nghĩa là nó làm dịu cơn tức giận, lo lắng và căng thẳng của bạn, tất cả đều có thể bắt nguồn từ chứng mất ngủ.

Loại dầu này rất phổ biến trong liệu pháp hương thơm và vì vậy nhiều người  sử dụng máy xông tinh dầu để tận hưởng mùi hương dễ chịu của nó. Cỏ Vetiver cũng kết hợp tốt với hoa oải hương, ylang ylang, hoa nhài và một vài loại tinh dầu khác.

Các loại tinh dầu tốt nhất cho giấc ngủ ngon

Tinh dầu Aviano Botanicals Roman Chamomile

Aviano Botanicals Roman Chamomile (Anthemis Nobilis) là một loại tinh dầu rất phổ biến cho chứng mất ngủ. Có hai loại hoa cúc La Mã nổi tiếng: La Mã và Đức.

Giống của Đức được biết đến với khả năng chống viêm, trong khi La Mã được biết đến nhiều nhất là có hiệu quả trong việc giảm chứng mất ngủ.

Cúc La Mã thậm chí còn được biết đến với hiệu quả làm dịu cơn tức giận và cáu kỉnh ở trẻ nhỏ, mặc dù nó có tác dụng tương tự đối với người lớn, với đặc tính chống trầm cảm, giảm thần kinh và an thần. Các nghiên cứu đã không chú ý  đến hiệu quả của loại thảo mộc này trong việc chống lại chứng lo âu và trầm cảm với những kết quả đầy hứa hẹn. 

Nó là một loại tinh dầu rất linh hoạt, và bạn có thể trộn nó với Oải hương để tắm hoặc làm dầu massage.

Aviano Botanicals là một công ty có trụ sở tại Texas. Công ty này tin rằng tinh dầu là một món quà của thiên nhiên và họ muốn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tinh khiết nhất, chất lượng nhất.

Các loại tinh dầu tốt nhất cho giấc ngủ ngon

Tinh dầu Ylang Ylang

Tinh dầu Ylang Ylang nguyên chất Majestic (Cananga odorata) có đặc tính chống trầm cảm, giảm thần kinh và an thần. Loại tinh dầu này sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư thái và làm dịu đi sự hồi hộp, lo lắng và căng thẳng của bạn. Ylang ylang rất tốt cho bạn nếu bạn bị mất ngủ hoặc khó ngủ và các bệnh liên quan đến căng thẳng khác.

Ylang Ylang được yêu thích trong thế giới hương liệu. Nó có một mùi hương tinh tế và cũng được sử dụng trong nước hoa. Như một loại thuốc an thần, Ylang Ylang làm cho bạn cảm thấy rất thư thái.

Khi sử dụng tinh dầu này, hãy chắc chắn rằng bạn thận trọng và sử dụng nó theo hướng dẫn. Nếu bạn đặc biệt nhạy cảm với đau đầu, Ylang Ylang có thể kích hoạt chúng. 

Trộn tinh dầu này với cam bergamot, hoa oải hương và gỗ đàn hương.

Các loại tinh dầu tốt nhất cho giấc ngủ ngon

Tinh dầu cam Bergamot

Kis Oils Bergamot Essential Oil được chiết xuất từ ​​một loại trái cây họ cam quýt. Tinh dầu được chiết xuất từ ​​vỏ. Có thể bạn đã từng thưởng thức cam Bergamot mà không biết nó có trong một loại trà đen nổi tiếng.

Tinh dầu cam Bergamot có đặc tính an thần và thư giãn, nó được sử dụng để giảm căng thẳng thần kinh, lo lắng và căng thẳng, tất cả đều gây ra chứng mất ngủ.  

Đảm bảo sử dụng cam Bergamot một cách thận trọng và bảo quản ở nơi tối, vì loại tinh dầu này không ưa ánh sáng mặt trời và có thể trở thành chất độc nếu tiếp xúc với nó. Đó là lý do tại sao Bergamot có trong chai màu tối.

Tinh dầu Bergamot kết hợp tốt với một số loại dầu khác: Clary Sage, Frankincense, Sandalwood, Vetiver và Ylang Ylang. Hãy thử các hỗn hợp khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy loại yêu thích hoặc loại phù hợp nhất với cơ thể của bạn.

Kis Oils là một công ty nhỏ có trụ sở tại Brooklyn, NY. Họ tự hào cung cấp cho khách hàng các loại dầu chất lượng cao với giá cả phải chăng.

Các loại tinh dầu tốt nhất cho giấc ngủ ngon

Tinh dầu Sandalwood

Healing Solutions Sandalwood Essential Oil được chiết xuất từ ​​cây đàn hương trưởng thành.

Có ba giống: Đàn hương Ấn Độ (Santalum Album), Đàn hương Hawaii (Santalum Ellipticum và Đàn hương Úc (Santalum Spicatum).

Gỗ Đàn hương Ấn Độ là đắt nhất và hiếm nhất và Gỗ Đàn hương Hawaii cũng đắt tiền. Gỗ Đàn hương Úc được sử dụng phổ biến hơn, nhưng các chuyên gia nói rằng nó không có lợi.

Tuy nhiên, những lợi ích sức khỏe của tất cả các loại Tinh dầu Đàn hương bao gồm thực tế là chúng là một loại thuốc an thần, giảm huyết áp và tăng cường trí nhớ.

Mất ngủ gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe bao gồm huyết áp cao, não mờ, lo lắng và bồn chồn. Tinh dầu Đàn hương có thể được uống với sữa để giúp giảm huyết áp. Dầu này cũng có thể giúp cải thiện trí nhớ của bạn và có thể kích thích sự tập trung cao hơn.

Gỗ đàn hương giữ cho bộ não của bạn mát mẻ, thư thái và ít căng thẳng hơn . Đây là một loại thuốc an thần tự nhiên, nhưng bạn không nên sử dụng loại dầu này trực tiếp trên da. Bạn nên trộn nó với dầu vận chuyển như dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân.

Tinh dầu Đàn hương rất tốt cho liệu pháp hương thơm. Nó kết hợp tốt với cam Bergamot, Oải hương, Cỏ Vetiver, Ylang Ylang và nhiều hơn nữa.

Các loại tinh dầu tốt nhất cho giấc ngủ ngon

Tinh dầu trị liệu thực vật Marjoram

Tinh dầu trị liệu thực vật Marjoram được chiết xuất từ ​​lá tươi và khô của cây kinh giới (Origanum Marjorana).

Là một loại thuốc an thần và giảm thần kinh, nó có hiệu quả trong việc chống lại chứng mất ngủ và có tác dụng làm dịu và an thần. Tinh dầu kinh giới giúp giảm huyết áp cao và giảm căng thẳng và lo lắng.

Kinh giới cũng được sử dụng để giảm ngáy và điều trị chứng ngưng thở khi ngủ . 

Loại tinh dầu này không gây ra bất kỳ rủi ro nào cho sức khỏe và công ty Plant Therapy nhằm mục đích mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời bằng cách cung cấp các loại tinh dầu nguyên chất.

Tinh dầu kinh giới pha trộn với cam Bergamot, gỗ tuyết tùng, hoa cúc La mã, dầu cây trà và dầu bạch đàn.

Các loại tinh dầu tốt nhất cho giấc ngủ ngon

Tinh dầu Now Foods Cedarwood

Tinh dầu Now Foods Cedarwood (Juniperus Virginiana) được chiết xuất từ ​​cây gỗ Cedar. Còn được gọi là Cedar Essential Oil, nó có nhiều dược tính.

Nếu bạn đang bị chứng mất ngủ, loại tinh dầu này là dành cho bạn, vì tinh dầu gỗ tuyết tùng là một loại thuốc an thần tuyệt vời. Nó có tác dụng làm dịu tâm trí của bạn, giảm lo lắng và giúp bạn ngủ ngon.

Hãy cẩn thận ở đây, vì dầu Cedarwood rất mạnh. Nó không thể uống được và có thể gây kích ứng da nếu sử dụng ở nồng độ cao.

Dầu gỗ tuyết tùng rất tuyệt vời để trị liệu bằng hương thơm. Nếu bạn muốn pha trộn nó, hãy thử tinh dầu này với Cam Bergamot, Quế, Frankinsence, Cây bách xù, Hoa nhài, Hoa oải hương, Chanh và Neroli.

Là một công ty, Now Foods đã hoạt động từ những năm 60. Tầm nhìn của nó tiếp tục là đáp ứng nhu cầu của khách hàng về thực phẩm tốt cho sức khỏe với giá cả phải chăng và chất lượng cao.

Các loại tinh dầu tốt nhất cho giấc ngủ ngon

Tinh dầu Valeriana officialis

Edens Garden Valerian Essential Oil (Valeriana officialis) có nguồn gốc từ hoa Valerian. Đó là một loại cây đã được sử dụng và nghiên cứu trong nhiều thế kỷ, công dụng chữa bệnh của nó đã được Hippocra tes mô tả , và bạn có thể đã thử trà Valerian trong quá khứ. Loại tinh dầu này có nhiều đặc tính chữa bệnh và một số người gọi nó là một loại cây thần kỳ.

Valerian được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Bạn có thể sử dụng loại dầu này để cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng, lo lắng.

Tinh dầu Valerian có tác dụng mạnh, vì vậy hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan. Nếu bạn tiêu thụ một lượng lớn nó, bạn có thể bị chuột rút, chóng mặt hoặc có thể bị dị ứng . Eden’s Garden là công ty cung cấp và bán các loại tinh dầu nguyên chất 100% không chất phụ gia.

Các loại tinh dầu tốt nhất cho giấc ngủ ngon

Tinh dầu Salvia Sclarea

Plant Guru Clary Sage Essential Oil (Salvia Sclarea) được chưng cất từ ​​lá của cây Clary Sage. Trong một số vòng kết nối, nó được gọi là Muscatel Oil. Dầu Clary Sage chủ yếu được sử dụng để bảo vệ thị lực, nhưng nó có những phẩm chất y học quan trọng khác.

Nếu bạn cần giúp ngủ ngon, dầu Clary Sage có thể cải thiện lòng tự trọng, sự tự tin và chống trầm cảm. Đó là một loại thuốc gây hưng phấn, giảm thần kinh, an thần và hạ huyết áp.

Vì vậy, nó có thể được sử dụng để điều trị chứng trầm cảm, căng thẳng, khó ngủ, giảm huyết áp. Nếu bạn cần bình tĩnh, tập trung và ngủ một giấc, thì dầu Clary Sage có thể dành cho bạn. Clary Sage thậm chí còn được sử dụng để chống lại chứng nghiện ma túy.

Khi sử dụng tinh dầu Clary Sage, hãy cẩn thận không uống rượu hoặc thuốc gây nghiện, vì tinh dầu có thể làm tăng tác dụng say. Cuối cùng, Clary Sage Oil hòa quyện với các loại trái cây họ cam quýt, cây bách xù, gỗ đàn hương, hoa oải hương và cây thông.

Plant Guru sản xuất và bán các loại tinh dầu khác nhau. Mục tiêu của họ là cung cấp các loại tinh dầu chất lượng với mức giá hợp lý.

Hướng dẫn Mua Tinh dầu

Nhiều nhà cung cấp tinh dầu bán sản phẩm của họ trực tuyến và trong các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe. Mua trực tuyến thường rẻ hơn mua ở các cửa hàng truyền thống.

Có rất nhiều nhà cung cấp để lựa chọn và việc mua các loại tinh dầu có thể rất khó hiểu. Trước khi mua hàng, hãy biết lý do bạn mua tinh dầu và kết quả bạn hy vọng đạt được là gì.

Những Điều Bạn Cần Biết Khi Mua Tinh Dầu

Bốn loại chấm điểm

  1. Hạng A là dầu trị liệu và 100% nguyên chất và không pha tạp. Nó phải trải qua một số quá trình chưng cất nghiêm ngặt.
  2. Loại B là loại tinh dầu tự nhiên / thực phẩm hữu cơ và được chứng nhận, với một lượng nhỏ hóa chất vi lượng.
  3. Hạng C dành cho nước hoa và có độ cô đặc cao. Nó chứa một số hóa chất và dung môi.
  4. Floral Water có nghĩa là nước hoa hòa tan trong nước. Nó có chất lượng thấp và được sản xuất tổng hợp và chủ yếu được sử dụng cho các sản phẩm da.

Đóng chai và lưu trữ

Tinh dầu nên được đựng trong chai thủy tinh màu nâu, không nên đựng trong chai thủy tinh hoặc nhựa trong. Đừng mua chai có bóng đèn loại nhỏ mắt bằng cao su. Tinh dầu nguyên chất rất mạnh nên theo thời gian, chúng có thể ăn mòn chai nhựa hoặc dụng cụ nhỏ mắt bằng cao su. Khi mua tinh dầu, bạn cũng cần chắc chắn rằng các chai được đóng kín.

Ghi nhãn

Nhãn phải ghi tên thực vật, tên thông dụng và thể hiện tinh dầu là 100% nguyên chất. Một ví dụ là tên thực vật của Oải hương là Lavendula angustifolia . Trên nhãn cũng phải ghi rõ xuất xứ của các chất chiết xuất từ ​​dầu.

Nhà cung cấp hoặc Công ty

Nghiên cứu và đánh giá danh tiếng của nhà cung cấp và kiến ​​thức của họ về ngành. Đọc nhận xét của khách hàng về các công ty trước khi mua hàng. Đảm bảo rằng các nhà cung cấp và công ty có uy tín và đáng tin cậy.

Trị giá

Câu nói cũ, “bạn nhận được những gì bạn phải trả cho” là đúng khi mua tinh dầu. Dầu hạng A là loại dầu đắt nhất vì chất lượng, độ tinh khiết và quy trình chiết xuất. Hãy cẩn thận với những nhà cung cấp bán tất cả các loại dầu của họ với cùng một mức giá chính xác, vì một số loại dầu đắt hơn những loại dầu khác.

Một ví dụ là  Gỗ đàn hương Ấn Độ  rất hiếm, vì vậy nó sẽ đắt hơn Gỗ đàn hương Úc, loại gỗ phổ biến hơn nhiều.

Nếu một loại tinh dầu thực sự rẻ, thì nó sẽ được đưa lên một lá cờ đỏ. Thật khôn ngoan khi nghiên cứu chi phí trung bình của các loại tinh dầu trước khi mua hàng.

Phần kết luận

Chọn tinh dầu tốt nhất cho giấc ngủ và thư giãn bằng cách thử các sản phẩm trong danh sách trên. Các loại tinh dầu này có thể được hít hoặc thoa lên da , nhưng hãy tuân theo tất cả các khuyến cáo và cảnh báo trên nhãn trước khi sử dụng.

Một số loại tinh dầu rất mạnh và cần thêm dầu vận chuyển. Ví dụ về dầu vận chuyển là: hạnh nhân, dừa, hạt nho hoặc ô liu.

Bạn có thể tạo hỗn hợp để chống lại chứng mất ngủ của mình và có thể tạo công thức nấu ăn hoặc tiến hành nghiên cứu để tìm thêm các nguồn thông tin về tinh dầu. Thông qua quá trình thử và sai, bạn sẽ tìm thấy những gì hiệu quả nhất cho cơ thể của mình.

Điều quan trọng nhất là bạn có thể tận hưởng một đêm ngon giấc, không bị gián đoạn với sự trợ giúp của liệu pháp tinh dầu essential oil sand . Tôi đã sử dụng tất cả các loại dầu này để giúp bạn ngủ và chúng đều tự nhiên và có lợi cho sức khỏe của bạn.

Đây là một thay đổi

Thuốc rnative có nguồn gốc tự nhiên và đã tồn tại trong nhiều thế kỷ, vì vậy hãy hít thở sâu, nằm lại và thư giãn.

Nguồn: https://sleephealthenergy.com/best-essential-oils-for-sleep/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *