Hoa hướng dương được phát hiện ở Bắc Mỹ với hình dáng hết sức thu hút các nhà thám hiểm mang theo loài hoa này về Châu Âu, Nga, Ai Cập và Viễn Đông và nhanh chóng đi đến nhiều nước khác nhau. Với những bông to, những chiếc cánh vàng rực rỡ, phần nhị bên trong màu nâu đen làm người ta liên tưởng đến ông mặt trời.

Ý nghĩa của hoa hướng dương

Vậy ý nghĩa của hoa hướng dương là gì?

Hoa Hướng Dương tượng trưng cho sự chung thủy, quân trung, hiếu nghĩa vì hoa Hướng Dương luôn hướng thẳng về phía mặt trời. Chính vì thế nó mang tới cho căn nhà một màu vàng ấm áp, nguồn năng lượng tốt đẹp, thắp sáng những nơi u tối, tạo cảm giác ấm áp và không khí tươi vui tràn đầy sức sống, góp phần mang lại những điều tốt đẹp cho các mối quan hệ trong gia đình tạo niếm vui vẻ phấn khởi cho cuộc sống.

Ý nghĩa của hoa hướng dương

Ở Trung Quốc, hoa Hướng Dương được xem như biểu tượng của sự trường thọ.

Ở vùng núi Andes Nam Mĩ, người ta tìm thấy những hình ảnh hoa hướng dương bằng vàng trong các ngôi đền. Những người dân bản xứ miền Trung và Bắc Mĩ ép dầu hoa hướng dương làm thực phẩm, dược phẩm và thuốc nhuộm. Những người da đỏ sống trên thảo nguyên ở Bắc Mĩ đặt những tô chứa hạt hoa hướng dương trên mộ người chết. Người ta cho rằng, nếu một cô gái đặt 3 hạt hoa hướng dương xuống lưng, cô ấy sẽ cưới người con trai đầu tiên mà cô gặp.

Ý nghĩa của hoa hướng dương

Hoa Hướng Dương luôn hướng về phía mặt trời nên thường là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc, sự kiên định đó cũng biểu thị cho sức mạnh, uy quyền, sự ấm áp và cả sự kiêu kỳ, vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài hay một tình yêu bất hạnh. Những cây hoa Hướng Dương thấp tượng trưng cho sự đam mê trong ngôn ngữ của loài hoa.

Ngoài ra hướng dương còn là bông hoa của hi vọng khi bạn bế tắt bạn tuyệt vọng khi thấy những bông hướng dương tỏa nắng bạn sẽ thấy cuộc sống có hi vọng hơn, có niềm vui và có ánh nắng cho cuộc sống như bông hoa hướng dương lúc nào cũng vươn lên đón ánh mặt trời.

Bạn có thể tham khảo thêm ý nghĩa các loài hoa khác tại thegioihoahong.com nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *