Loài hoa yêu thích của mọi người cuối cùng đã trở lại trong mùa! Và chúng tôi ở đây để cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về hoa mẫu đơn. Từ lịch sử và tính biểu tượng của nó đến ý nghĩa màu sắc khác nhau và sự kiện thú vị. Hãy theo dõi để tìm hiểu về loài hoa tuyệt đẹp này.

Hoa mẫu đơn có nguồn gốc từ đâu?

Ý nghĩa và biểu tượng của hoa mẫu đơn

Peonies có từ năm 1000 trước Công nguyên, cách đây 4000 năm đáng kinh ngạc! Chúng xuất hiện lần đầu tiên trong các khu vườn Trung Quốc và đến Nhật Bản, những nước hiện là những người đóng vai trò lớn trong việc sản xuất mẫu đơn, vào thế kỷ thứ 8. Hoa mẫu đơn chủ yếu được sử dụng như một loại thuốc để điều trị những thứ như đau đầu và hen suyễn hoặc thậm chí để giảm đau khi sinh nở. 

Chúng đã được đưa đến châu Âu vào cuối những năm 1800 và dễ hiểu là một cú hit lớn. Và được sử dụng cho các khu vườn ngay lập tức trên khắp Châu Âu, Bắc Mỹ và hơn thế nữa! Ngày nay hoa mẫu đơn được sử dụng khá nhiều chỉ với mục đích trang trí, nhưng ai có thể trách chúng ta được.

Làm thế nào mà hoa mẫu đơn có được tên của nó?

Trên thực tế, có một vài giả thuyết về cách mà hoa mẫu đơn có tên. Một đến từ Thần thoại Hy Lạp, nơi Paeon đã chiết xuất một chất lỏng màu trắng đục từ rễ hoa mẫu đơn và chữa khỏi bệnh cho Diêm Vương. Điều này khiến con quái vật màu xanh lá cây dựng lại cái đầu xấu xí của nó trong thần y. Zeus cuối cùng đã cứu Paeon bằng cách biến anh ta thành … bạn đoán đó là … bông hoa mẫu đơn.

Câu chuyện thứ hai về cách mà hoa mẫu đơn có tên xuất phát từ một câu chuyện thần thoại Hy Lạp khác. Lần này, Apollo bị bắt gặp đang tỏ ra nghịch ngợm và tán tỉnh một tiên nữ tên là Paeonia, sau lưng Aphrodite. Tất nhiên, Aphrodite có một chút khó chịu vì điều này và biến tiên nữ thành hoa mẫu đơn.

Hoa mẫu đơn tượng trưng cho điều gì?

Ý nghĩa và biểu tượng của hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn tượng trưng cho nhiều điều khác nhau trên khắp thế giới! Do thần thoại Hy Lạp với nữ thần Paeonia, hoa mẫu đơn được trồng để tượng trưng cho sự đoan trang. Điều này sau đó phát triển thành người Victoria tin rằng nếu bạn đào được một bông hoa mẫu đơn, các nàng tiên sẽ đến và đặt lời nguyền lên bạn. Một số người còn tin rằng nếu bạn để lá mẫu đơn khô héo và hoa tàn thì bạn nên chuẩn bị cho một số điều xui xẻo. Vì vậy, để được an toàn hơn là tiếc và hãy xem các mẹo chăm sóc hoa mẫu đơn của chúng tôi để đảm bảo chúng tồn tại lâu nhất có thể!

Tuy nhiên, ở Trung Quốc và Nhật Bản, mẫu đơn có nghĩa là ‘vua của các loài hoa‘. Và được sử dụng trong các ngày lễ lớn, quan trọng như Tết Nguyên Đán và các truyền thống tôn giáo khác. Chúng cũng được biết đến là biểu tượng của sự giàu có. Điều này là do trong một thời gian dài chỉ có hoàng đế Trung Quốc mới sử dụng mẫu đơn. Ở Nhật Bản, chúng được sử dụng như một biểu tượng của sự dũng cảm, danh dự và may mắn.

Nói chung, hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn, tình yêu và danh dự. Vì vậy, cho dù bạn biết ai đó sắp kết hôn, sắp tốt nghiệp hay mới sinh thì việc gửi cho họ một bó hoa mẫu đơn xinh đẹp sẽ rất hoàn hảo!

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn

Nếu bạn đã từng thắc mắc những màu sắc khác nhau của mẫu đơn có nghĩa là gì, hãy để chúng tôi đã giới thiệu cho bạn!

Ý nghĩa và biểu tượng của hoa mẫu đơn

1. Mẫu đơn trắng

Hoa mẫu đơn trắng tượng trưng cho sự đoan trang, vì vậy chúng rất phù hợp cho những lúc bạn đã nói hoặc làm điều gì sai và muốn xin lỗi. Không ai có thể ôm hận khi một bó hoa mẫu đơn trắng xinh đẹp xuất hiện trước cửa nhà!

2. Mẫu đơn hồng

Chúng tôi yêu thích hoa mẫu đơn màu hồng và chúng siêu phổ biến cho bó hoa cưới vì chúng tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng.

3. Mẫu đơn đỏ

Hoa mẫu đơn đỏ tượng trưng cho tình yêu, niềm đam mê, danh dự và sự tôn trọng. Dù bạn đang ở giai đoạn nào trong mối quan hệ, chúng tôi chắc chắn rằng đối tác của bạn sẽ thích một bó hoa mẫu đơn đỏ lớn!

Sự thật thú vị về hoa mẫu đơn!

Bạn có biết không…?

– Một số mẫu đơn thực sự có thể thay đổi màu sắc. 

– Một cây mẫu đơn có thể sống hơn 100 năm.

– Nếu bạn cảm thấy hơi lợn cợn, cánh hoa mẫu đơn có thể ăn được.

– Peonies ưa ánh nắng mặt trời và thích phơi mình dưới ánh sáng ít nhất 6 tiếng một ngày.

– Hươu và thỏ ghét hoa mẫu đơn

– Nhưng kiến ​​thích chúng và sẽ ấm cúng bên trong chồi.

Nếu bạn đã biết bất kỳ sự thật nào về hoa mẫu đơn, hãy chia sẻ những điều này với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *