Hoa lily rất đẹp, cổ điển và có nhiều màu sắc khác nhau. Những bông hoa tuyệt đẹp này là lựa chọn hoàn hảo để không chỉ chăm sóc người thân yêu trong ngày kỷ niệm mà còn được tặng hoặc trưng bày trong đám tang hoặc để bày tỏ sự cảm thông. Đó không phải là tất cả, hoa lily rực rỡ là một món quà phù hợp để kỷ niệm một cột mốc quan trọng như thăng chức trong công việc, tốt nghiệp, hoặc thậm chí là một ngôi nhà mới!

Bạn có biết rằng hoa lily đã được phát hiện cách đây hơn 2.400 năm? Trong lịch sử, hoa lily nổi tiếng là loài hoa hùng vĩ trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, nơi người ta tin rằng Hera, vợ của thần Zeus, là người tạo ra hoa lily. Trên thực tế, đó là những giọt sữa của cô ấy rơi xuống đất (sau khi từ chối cho Hercules bú), được cho là hạt giống để trồng hoa loa kèn!

Tìm hiểu xem ý nghĩa màu sắc hoa lily khác nhau có thể giúp bạn thể hiện nhiều cảm xúc như thế nào mà không cần nói nhiều, và sự đa dạng khác nhau của hoa lily tượng trưng cho những khoảnh khắc hoàn hảo trong cuộc sống.

Các Màu Hoa Lily Khác Nhau Có Ý Nghĩa Gì?

Ý nghĩa hoa lily

Các màu sắc và loại hoa lily khác nhau mang nhiều ý nghĩa trên khắp thế giới trong các nền văn hóa khác nhau. Nói chung, hoa loa kèn đại diện cho sự tinh khiết, niềm đam mê, sự tái sinh và hoàng gia. Tuy nhiên, những ý nghĩa này có thể thay đổi tùy theo màu sắc và dịp lễ. Trên lưu ý đó, chúng ta hãy xem xét các ý nghĩa màu sắc khác nhau của lily.

Ý nghĩa Hoa lily hồng

Màu hồng tượng trưng cho tình yêu, sự ngưỡng mộ, lòng trắc ẩn, nữ tính và sự hiểu biết. Hoa lily hồng cũng đại diện cho những cảm xúc này. Chọn hoa loa kèn màu hồng ngọt ngào khi bạn muốn gửi đến mẹ, cô hoặc chị của mình một tình yêu thương nào đó. Hoa lily với các sắc thái hồng khác nhau cũng phù hợp với người đặc biệt mà bạn yêu thích. Mang theo một bó hoa lily xinh đẹp đi hẹn hò hoặc khiến họ bất ngờ với việc gửi những bông hoa lily màu hồng thơm vào ngày kỷ niệm.

Mẹo dành cho người bán hoa : Khi bạn muốn thể hiện sự ngưỡng mộ hoặc đam mê của mình, hoa lily hồng xinh đẹp là loài hoa hoàn hảo để tặng.

Ý nghĩa hoa lily trắng

Ý nghĩa hoa lily trắng

Hoa lily trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và khiêm tốn

Màu trắng thường được kết hợp với sự tinh khiết và thiên đường. Hoa loa kèn trắng tươi và sắc nét cũng đại diện cho sự thuần khiết và khiêm tốn, làm cho chúng trở thành loài hoa được lựa chọn cho tang lễ , thông điệp chia buồn hoặc đi kèm với thiệp cảm thông.

Hoa lily trắng cũng là cách hoàn hảo để nói với người đặc biệt rằng bạn đang ở trên chín tầng mây với họ và họ có ý nghĩa như thế nào với bạn. Hơn nữa, chúng cũng là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bó hoa cô dâu nào để truyền tải sự thuần khiết của tình yêu dành cho người bạn đời và sự cam kết trong hôn nhân.

Mẹo trồng hoa : Chọn hoa lily trắng thanh thoát cho đám tang, trang trí nhẹ nhàng cho đám cưới và các buổi lễ trang trọng khác của nhà thờ.

Ý nghĩa hoa lily vàng

Ý nghĩa hoa lily vàng

Hoa lily vàng gợi lên sự hạnh phúc, vui vẻ và sảng khoái

Màu vàng khuyến khích cảm giác hạnh phúc, vui vẻ và sảng khoái. Những bông hoa loa kèn màu vàng rực và đầy nắng chắc chắn sẽ nở nụ cười trên môi ai đó! Vì vậy, khi bạn muốn nói với một người bạn rằng bạn trân trọng tình bạn của họ như thế nào, hoa lily vàng sẽ phù hợp với dịp này vì chúng là biểu tượng của tình bạn và sự vui vẻ. Bạn cũng có thể nói với mẹ, bà hoặc một người thân của bạn rằng bạn đánh giá cao sự hiện diện của họ như thế nào bằng cách giao một bó hoa lily vàng cho họ.

Mẹo trồng hoa : Khi bạn cần nở một nụ cười trên khuôn mặt của bạn bè hoặc người thân yêu, hãy làm họ ngạc nhiên bằng cách gửi một bó hoa lily màu vàng tươi.

Ý nghĩa hoa lily màu cam

Ý nghĩa hoa lily màu cam

Hoa lily màu cam tượng trưng cho năng lượng, sự ấm áp, tự tin và danh dự

Màu cam là một màu mạnh và tươi sáng. Nó tượng trưng cho năng lượng, sự ấm áp, sự tự tin, niềm đam mê & sự hài lòng trong cuộc sống. Cũng rực rỡ không kém hoa lily vàng, hoa lily màu cam nổi bật giữa đám đông. Chúng thường tượng trưng cho danh dự và sự tôn trọng đối với một người đáng chú ý. Vì vậy, nếu bạn muốn bày tỏ lòng biết ơn của bạn đối với một người cụ thể về công việc mà họ đã làm hoặc đánh giá cao công việc tuyệt vời của ai đó, hoa loa kèn màu cam thể hiện điều đó.

Hoa lily màu cam là một món quà hoa hoàn hảo cho những dấu mốc quan trọng của cuộc đời . Chúng cũng có thể được sử dụng cho các dịch vụ tang lễ, đặc biệt nếu người đó luôn tràn đầy nhiệt huyết và cuộc sống.

Mẹo dành cho người bán hoa : Nếu bày tỏ lòng biết ơn và sự ngưỡng mộ đối với một thành tích hoặc công việc được hoàn thành tốt là điều bạn mong muốn, thì cắm hoa có hoa lily màu cam tươi vui và sống động là tốt nhất.

Ý nghĩa hoa lily tím

Ý nghĩa hoa lily tím

Hoa lily màu tím đại diện cho niềm tự hào, thành công, phẩm giá, sự ngưỡng mộ và thành tựu

Màu tím tượng trưng cho niềm tự hào, thành công, ngưỡng mộ, phẩm giá và thành tựu. Liên quan đến hoàng gia, hoa loa kèn tím luôn được coi là loài quý hiếm và độc quyền. Bởi vì vậy, hoa lily màu tím tượng trưng cho hoàng gia, đặc quyền và niềm đam mê.

Hoa lily màu tím rất phù hợp để làm quà tặng cho một người đặc biệt mà bạn ngưỡng mộ hoặc thậm chí để gây bất ngờ bằng cách gửi tặng mẹ hoặc bà của bạn!

Mẹo bán hoa : Nếu người nhận yêu thích những bông hoa sang trọng , một bó hoa lily hoặc bó hoa với một chút màu tím sẽ cuốn họ đi.

Biểu tượng hoa lily

Trong lịch sử, hoa lily là loài hoa để tặng khi kỷ niệm 30 năm thành lập. Nhưng với rất nhiều loại hoa ly khác nhau, bạn không cần phải đợi đến một lễ kỷ niệm để gửi hoa lily. Mỗi loại hoa lily đều có ý nghĩa riêng. Chọn đúng loại thực sự có thể làm cho việc sắp xếp bó hoa hoặc bình hoa của bạn trở nên đáng nhớ hơn.

Hoa lily châu Á: Biểu tượng của Hôn nhân và Sự trong sạch

Là một lựa chọn phổ biến khi nói đến các giống hoa lily, hoa loa kèn châu Á có nhiều loại màu sắc. Vì có nhiều màu sắc khác nhau mà bạn có thể nhận được với hoa lily Châu Á, chúng đều mang những ý nghĩa và biểu tượng khác nhau.

Hoa lily trắng thường được kết hợp với hôn nhân và sự thuần khiết trong các nền văn hóa phương Tây. Đối với những dịp như kỷ niệm sự ra đời của một đứa trẻ sơ sinh hoặc những khởi đầu mới trong cuộc sống, hoa lily màu vàng cam và màu vàng là một loài hoa hoàn hảo để chúc mừng. Hoa lily hồng tượng trưng cho sự hàn gắn và lãng mạn.

Hoa lily phương Đông: Biểu tượng hoàn hảo cho đám cưới

Những bông hoa lộng lẫy này là biểu tượng hoàn hảo cho đám cưới. Liên kết với Đức mẹ đồng trinh, hoa lily phương Đông còn là biểu tượng của sự thuần khiết và tái sinh. Họ làm bó hoa cưới hoàn hảo cho cô dâu hoặc được tặng như một món quà chúc mừng cho một người vừa trải qua một cột mốc mới trong cuộc đời của họ.

Calla Lily (Thuỷ Vu, Vân Môn: Biểu tượng của Niềm tin, Sự trong sạch và Sức mạnh

Lily giữ các biểu tượng khác nhau trong nhiều nền văn hóa và tôn giáo. Ở Hy Lạp cổ đại, lily thường gắn liền với sắc đẹp. Trong Thiên chúa giáo, nó tượng trưng cho đức tin và sự trong sáng. Trong văn hóa phương Tây, nó có thể là một dấu hiệu của sức mạnh vì lily có thể nở ra nếu bị cắt và mọc lại trong bình.

Tiger Lily (Hoa loa kèn vằn): Biểu tượng của sự giàu có, tích cực và kiêu hãnh

Hoa Lily Vằn có một cái nhìn độc đáo đối với chúng và rất có thể là do chúng có những đốm trên cánh hoa! Những bông hoa lily đốm này gắn liền với sự giàu có và kiêu hãnh. Vì màu sắc rực rỡ, nó tượng trưng cho sự tích cực và tự tin. Hoa lily vằn có nhiều biến thể khác nhau của màu cam khiến nó trở nên rất hoạt bát!

Những bó hoa lily quà tặng và sự sắp xếp cho người đặc biệt đó!

Ý nghĩa hoa lily

Hoa lily là một loài hoa cổ điển để làm quà tặng và với rất nhiều ý nghĩa và biểu tượng màu sắc khác nhau, có một loài hoa lily cho mỗi dịp hoặc một người đặc biệt. Đơn giản chỉ cần đặt mua hoa lily của bạn bằng cách liên hệ với đội ngũ thân thiện của chúng tôi tại Thegioihoahong.com ngay hôm nay!

Nguồn: https://www.freshflowers.com.au/blog/post/lily-flower-colour-meaning-and-symbolism.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *