Hoa hồng đen là một màu ít được sử dụng hơn của hoa hồng nhưng một số người coi nó là đẹp nhất. Hãy tìm hiểu về lịch sử, ý nghĩa và biểu tượng của hoa hồng đen. Đây là một loại hoa độc đáo, và chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hoa hồng đen! 

HOA HỒNG ĐEN: Ý NGHĨA VÀ HÌNH ẢNH
ý nghĩa của hoa hồng đen

Hoa hồng đen được yêu thích vì vẻ ngoài huyền bí nhưng vẫn thanh lịch. Hoa hồng đen là một màu cực kỳ hiếm nhưng lại mang vẻ đẹp không gì sánh bằng. Hoa hồng đen không chính xác là màu đen. Thay vào đó, hoa hồng đen bắt nguồn từ màu sắc của màu tím hoặc đỏ đậm hơn là màu đen tuyền. Hoa hồng đen là một loài hoa có tính thẩm mỹ cao, có thể thêm yếu tố gothic nhưng lộng lẫy cho khu vườn, ngôi nhà hoặc địa điểm của bạn. Hoa hồng đen có một lịch sử thú vị và mang tính biểu tượng khác nhau, từ tình yêu nồng cháy đến lòng căm thù sâu sắc.

Trong thế giới hoa, hoa hồng là một trong những loài hoa được nhiều người yêu thích và thèm muốn. Chúng được trân trọng trong các nền văn minh cổ đại và đã được tìm thấy trong các lăng mộ và tranh vẽ của các nhà cai trị vĩ đại, cho thấy loài hoa xinh đẹp này đã được yêu thích từ hàng ngàn năm trước . 

Nguồn gốc của hoa hồng đen

Có một huyền thoại thú vị trên internet xuất hiện cách đây vài năm xung quanh bông hồng đen. Một người dùng internet cho rằng hoa hồng đen hoàn toàn chỉ được tìm thấy ở một thị trấn nhỏ của Thổ Nhĩ Kỳ tên là Halfeti do khí hậu. Kể từ đó nó đã được chứng minh rằng đây là một huyền thoại để thu hút khách du lịch và khách du lịch. Tuy nhiên, những bông hồng có màu rất đậm có thể được tìm thấy ở Halfeti do độ PH của nước và khí hậu. Những bông hoa này thu hút nhiều khách du lịch và đã giúp ích cho nền kinh tế của Halfeti. 

Có một số cách để có được một bông hồng đen. Đầu tiên, bạn có thể nhuộm hồng đen trắng hoặc đỏ hồng bằng cách ngâm vào nước ấm với thuốc nhuộm mà bạn chọn. Phương pháp này có thể mất vài ngày để đạt được màu hồng đen.

Lịch sử của hoa hồng đen

Trong các nền văn minh cổ đại, chẳng hạn như Hy Lạp cổ đại và La Mã cổ đại, hoa hồng đen tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh. Kể từ đó, nó đã trở thành một biểu tượng phổ biến trong tiểu thuyết. Sau khi hơi tàn, hoa hồng đen lại xuất hiện trong Kỷ nguyên Victoria thông qua Ngôn ngữ của hoa và rất phổ biến trong văn học gothic và rùng rợn. 

Ngôn ngữ hoa, hay còn gọi là hoa ngữ, là một cách giao tiếp thông qua các loài hoa với các thông điệp khác nhau, vì vậy mọi người có thể nói với nhau bằng các thông điệp được mã hóa hơn là bằng lời nói. Điều này bắt đầu từ Kỷ nguyên Victoria và tiếp tục kéo dài về sau. Mặc dù đã biến mất trong xã hội hiện đại, nhưng nó vẫn ăn sâu vào nhiều tác phẩm hư cấu như trò chơi điện tử, phim ảnh, chương trình truyền hình, v.v. 

Hoa hồng đen đã được sử dụng như một biểu tượng trong suốt nhiều thời đại trong văn học và văn hóa đại chúng, thường là để thể hiện một tình yêu bi thảm hoặc nguy hiểm. Ví dụ, một bông hồng đen xuất hiện trong American Horror Story: Murder House , khi Tate tặng một bông hồng đen cho Violet như một cách báo trước bi kịch tương lai liên quan đến chuyện tình cảm của họ.

Hoa hồng đen mang một ý nghĩa đen tối trong lịch sử. Nó được sử dụng như một biểu tượng trong mafia Sicilia để gửi một thông điệp ẩn mà không thể bị phát hiện. Nếu mafia gửi cho bạn một bông hồng đen, điều đó có nghĩa là án mạng đang đến gần.

Hoa hồng đen đã trở nên nổi tiếng thông qua văn học và văn hóa đại chúng trong suốt nhiều thời đại. Nó đã trở thành một biểu tượng lặp đi lặp lại trong hệ tư tưởng vô chính phủ kể từ năm 1982, vì ‘ Bông hồng đen ‘ là tiêu đề của một tạp chí phê bình về những ý tưởng vô chính phủ (xuất bản vào những năm 1970). Điều này đã dẫn đến một phong trào của Hoa Kỳ có tên là Black Rose Anarchist Federation và một tổ chức xã hội chủ nghĩa ở Anh có tên là Black Rose Labour (một nhánh của Đảng Lao động). 

Một ví dụ hư cấu khác về bông hồng đen là trong một trò chơi điện tử có tên Fable , minh họa tình yêu giữa hai phản anh hùng để thể hiện mối liên hệ sâu sắc giữa hai vợ chồng. Biểu tượng của bông hồng đen có thể kể một câu chuyện của riêng nó trong tiểu thuyết với vị trí chính xác.

Ý nghĩa hoa hồng đen là gì?

Hoa hồng đen có thể tượng trưng cho nhiều sự kiện khác nhau trong cuộc sống, và bối cảnh của cách sử dụng hoa hồng đen sẽ thể hiện những gì người đó muốn giao tiếp. 

Chết và tang

Hoa hồng đen có thể được sử dụng như một biểu tượng của cái chết và tang tóc. Khái niệm này xuất phát từ bộ bài tarot – lá bài tử thần. Có một bông hồng trắng trên thẻ tử thần, tượng trưng cho sự khởi đầu mới sau khi chết để thấy được sự tích cực của một hoàn cảnh bi thảm và hy vọng về một cuộc sống mới. Ngược lại, hoa hồng đen biểu thị không quay trở lại cuộc sống trước đây và sống mà không có hy vọng về cuộc sống và hạnh phúc sau này. Tuy nhiên, hoa hồng đen không xuất hiện trên mọi lá bài tarot; nó phụ thuộc vào phiên bản và nghệ sĩ. Do đó, hoa hồng đen đã trở thành biểu tượng cho sự bi thảm của cái chết và cách những người thân yêu thương tiếc. 

Tái sinh

Tuy nhiên, hoa hồng đen cũng có thể là biểu tượng của sự khởi đầu mới, đại diện cho sự tái sinh một cách tích cực. Vì vậy, nó có thể được sử dụng như một món quà cho ai đó bắt đầu một chương mới trong cuộc đời của họ hoặc được sử dụng trong văn học để báo trước sự thay đổi của một nhân vật. 

Sự kết thúc của một sự kiện

Hoa hồng đen có thể là biểu tượng của sự kết thúc của một sự kiện quan trọng trong cuộc đời, chẳng hạn như sự kết thúc của một mối quan hệ quan trọng. Thông thường, sự kết thúc của một sự kiện quan trọng có thể là một trải nghiệm buồn vui lẫn lộn; do đó, một bông hồng đen có thể cho thấy điều này, vì nó hướng tới bi kịch nhưng một khởi đầu tích cực mới. Hoa hồng đen có thể chứng minh cho một người rằng bạn hy vọng mọi thứ diễn ra tốt đẹp nhất và tiếp thêm sức mạnh cho họ. 

Hận thù và bi kịch

Một số có thể coi hoa hồng đen là biểu tượng của sự hận thù hoặc bi kịch. Nó có thể cho thấy sự tận tâm cuối cùng. Thông thường, cách giải thích này được sử dụng trong các cửa hàng hư cấu để báo trước hoặc chứng minh những gì đang diễn ra với khán giả. 

Hoa hồng đen có thật không?

Tìm những bông hoa màu xanh thực sự cũng khó như việc tìm thấy những bông hoa màu đen thực sự trong tự nhiên. Tương tự như tiết lộ của chúng tôi với hoa hồng đen, các giống hoa hiện có được quảng cáo trên thị trường ngày nay là màu đen thực sự là siêu đỏ tía hoặc tím sau khi xem xét kỹ hơn.

Những ví dụ tuyệt vời về những bông hoa gần như màu đen này là:

  • Hollyhock đen
  • Sô cô la Cosmos
  • Pansy đen
  • Hellebore Hoa đen
  • Petunia đen
  • Thược dược đen
  • Phong lan dơi đen (Tacca chantrieri)
  • Queen of the Night Tulip
  • Calla Lily “Ngôi sao đen”

Mặc dù thực tế rằng những bông hoa này không phải là hoa đen thực sự, nhưng không thể phủ nhận một điều hiển nhiên rằng chúng rất nổi bật. 

Vậy tặng hoa hồng đen làm quà khi nào?

Hãy ghi nhớ ý nghĩa của hoa hồng đen, bạn có thể tặng hoa hồng với màu sắc này cho người đặc biệt khi người đó được thăng chức, để tiếp thêm sức mạnh cho người đó đối mặt với kỷ nguyên mới của cuộc sống.

Một thời điểm tốt khác để tặng hoa hồng đen có thể là khi bạn đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn với đối tác của mình và muốn thể hiện rằng bạn yêu anh ấy / cô ấy nhiều như thế nào, mặc dù thực tế là bạn đang không trải qua khoảnh khắc đẹp nhất của mình. Các hoa hồng màu đen và tình yêu vĩnh cửu là hai khái niệm có liên quan chặt chẽ.

HÌNH ẢNH HOA HỒNG ĐEN

HOA HỒNG ĐEN: Ý NGHĨA VÀ HÌNH ẢNH
Hoa hồng đen nhuộm màu
HOA HỒNG ĐEN: Ý NGHĨA VÀ HÌNH ẢNH
HOA HỒNG ĐEN: Ý NGHĨA VÀ HÌNH ẢNH
Hoa hồng đen vĩnh cửu

Tóm tắt

Một bông hồng đen có thể làm một món quà tuyệt đẹp cho những dịp khác nhau, chẳng hạn như nếu một người trong cuộc sống của bạn đang bắt đầu một sự nghiệp hoặc công việc mới, cho một ngày kỷ niệm đặc biệt, hoặc cho bất kỳ ai chấp nhận thẩm mỹ gothic trong cuộc sống của họ. Một bông hồng đen có thể biểu thị hy vọng của bạn rằng họ sẽ có sức mạnh để thành công trong sự khởi đầu mới của họ. Ngoài ra, hoa hồng đen có thể làm đồ trang trí cho bữa tiệc theo chủ đề Halloween hoặc theo chủ đề sáng tạo! Chúng dễ kiếm, trông tuyệt vời và là thứ cần cân nhắc nếu bạn muốn nổi bật.

Chúng tôi hy vọng khám phá chi tiết về hoa hồng đen này đã giúp bạn nắm bắt được lịch sử, ý nghĩa và biểu tượng của loài hoa xinh đẹp này. Chọn hoa hồng đen như một bông hoa độc lập tinh tế hoặc trong một sự sắp xếp bắt mắt lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *